Bí ẩn vật thể bay không xác định trên không phận Mỹ

TPO - Một băng ghi âm mới công bố cho thấy sự xuất hiện gần 30 phút của một vật thể bay lạ diễn ra chiều ngày 25/10/2017. Vật thể này làm nhiễu loạn hệ thống điều khiển không lưu và làm chiếc một chiếc máy bay đang bay từ bắc California đến Portland, Oregon mất phương hướng.

Bí ẩn vật thể bay không xác định trên không phận Mỹ - ảnh 1 Chiến đấu cơ F-15 được lệnh tìm kiếm vật thể bay không xác định.
Đoạn băng ghi âm ghi lại những báo cáo hoảng loạn từ phi công chiếc máy bay chở khách khi nhìn thấy một vật thể lạ màu trắng, không có nhãn mác bay ngay trước máy bay của họ.

Vật thể bay đó được xác định bay với tốc độ lớn, đã làm hệ thống điều khiển không lưu không thể liên hệ và truy vết. Vật thể bay được phát hiện trong nửa giờ đồng hồ và bay một chặng dài hàng trăm dặm.

27 phút sau khi phát hiện ra vật thể bay lạ, 3 máy bay chiến đấu Mỹ đã được điều từ sân bay quốc tế Portland để truy tìm vật thể không xác định, nhưng bất thành.

Cho đến nay, sự xuất hiện của vật thể bay lạ vẫn còn là điều bí ẩn. Đoạn băng ghi âm chỉ cho thấy sự lo lắng của phi công khi báo về trung tâm điều khiển bay, chứ không xác định được điều gì.

Bí ẩn vật thể bay không xác định trên không phận Mỹ - ảnh 2 Vị trí đầu tiên vật thể bay được phát hiện tại Sacramento, California và vị trí cuối cùng là ở Portland, Oregon.
Các nhân viên theo dõi chiếc máy bay qua radar không thể truy tìm dấu vết của nó hoặc liên lạc với nó khi chiếc máy bay kia đã bị mất tín hiệu.

Sau khi bị mất tín hiệu, phi công hoảng sợ bắt đầu gửi các báo cáo sốc của mình về việc nhìn thấy một chiếc máy bay màu trắng không xác định đang bay vào giữa đường bay của họ.

Hệ thống điều khiển không lưu bằng âm thanh liên tục yêu cầu các hãng hàng không kiểm tra các máy bay bay của mình bay gần đó nhằm xác định vật thể bay bí ẩn kia, nhưng họ cũng không tìm kiếm thêm được điều gì.

Các nhân viên quản lý không lưu báo cáo, mặc dù được trang bị hệ thống cảm nhận hiện đại nhưng cũng không thể xác định được vị trí của vật thể bay. Lần cuối cùng vật thể được các phi công phát hiện là khi hạ thấp xuống sân bay quốc tế Portland rồi mất hút luôn. Họ cho rằng, có thể nó đang ở trong tình trạng ẩn.

Mail Online

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá