Bỉ bắt giữ 10 nghi phạm tuyển mộ chiến binh cho IS

TPO - Ngày 16/2, cảnh sát Bỉ đã đột kích nhiều ngôi nhà ở thủ đô Brussels và bắt giữ 10 đối tượng tình nghi điều hành mạng lưới tuyển mộ chiến binh cho tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Cảnh sát Bỉ tại thủ đô Brussels
Cảnh sát Bỉ tại thủ đô Brussels

Theo Reuters, cảnh sát Bỉ đã tiến hành 9 cuộc bố ráp nhiều ngôi nhà tại 4 khu vực ngoại ô Brussels, trong đó có Molenbeek- nơi có nhiều phần tử cực đoan ẩn náu và bắt giữ 10 đối tượng tình nghi điều hành mạng lưới tuyển mộ chiến binh cho tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng. 

Tại đây, cảnh sát đã tịch thu các thiết bị máy tính và điện thoại di động. Theo cảnh sát Bỉ, các vụ bố ráp trên không liên quan tới các vụ đánh bom liều chết ở thủ đô Paris của Pháp hồi năm ngoái.

"Cuộc điều tra của chúng tôi đã phát hiện một số đối tượng âm mưu tới Syria để gia nhập IS", thông báo của văn phòng công tố viên liên bang Bỉ cho biết.

Bỉ là một trong những quốc gia có tỷ lệ người/dân số gia nhập IS ở Syria và Iraq cao nhất thế giới, với khoảng 500 người được cho là đã đến chiến đấu ở Trung Đông. 

Nhiều đối tượng mang quốc tịch Bỉ gia nhập IS đã tuyên bố tham gia vào các cuộc tấn công đẫm máu Paris (Pháp) hồi tháng 11 năm ngoái khiến ít nhất 132 người thiệt mạng và hơn 350 người khác bị thương.

Theo Reuters

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng