Bỉ bắt giữ 16 kẻ tình nghi sau cuộc truy quét khủng bố

TPO - Cảnh sát Bỉ đã bắt giữ 16 đối tượng tình nghi trong chiến dịch truy quét khủng bố quy mô lớn diễn ra vào đêm qua, 22/11, tại thủ đô Brussels và Charleroi.

Bỉ bắt giữ 16 kẻ tình nghi sau cuộc truy quét khủng bố

Hãng RIA Novosti sáng nay 23/11 dẫn nguồn tin từ Cơ quan công tố liên bang Bỉ cho biết, chiến dịch truy quét diễn ra đồng loạt ở Brussels, Molenbeek, Anderlecht, Jette, Skarbek, Woluwe-Saint-Lambert và Faure và thành phố Charleroi, miền Nam nước này.

“16 đối tượng tình nghi đã bị bắt giữ. Cơ quan thực thi pháp luật sẽ quyết định về việc tam giam để thực hiện điều tra”, thông báo của Cơ quan công tố liên bang Bỉ cho biết.

Trong khi đó, Ủy viên công tố liên bang Bỉ, ông Eric Van Der Sijpt cho hay, sẽ không công bố danh tính của 16 đối tượng bị giam giữ để thuận lợi cho quá trình điều tra.

Trước đó, Đài phát thanh La Premiere của Bỉ tối 22/11 thông báo chiến dịch truy quét khủng bố của cảnh sát nước này tại thủ đô Brussels đã kết thúc.

Cảnh sát liên bang Bỉ đã yêu cầu giới truyền thông không đưa tin về những địa điểm bố ráp của cảnh sát trong thời gian diễn ra chiến dịch truy quét.

Bỉ đã nâng mức cảnh báo khủng bố từ mức 2 lên mức 3 kể từ đêm 16/11. Mức độ 3 trên tổng số 4 mức cảnh báo cho thấy các mối đe dọa khủng bố.

Theo RIA Novosti

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá