Bỉ bắt giữ 6 nghi phạm khủng bố Brussels

TPO - Tối ngày 24/3, cảnh sát Bỉ đã bắt giữ 6 người liên quan đến vụ khủng bố đẫm máu ngày 22/3 tại Brussels khiến ít nhất 31 người thiệt mạng và hơn 260 người bị thương.

Cảnh sát tham gia cuộc đột kích tối ngày 24/3 ở Brussels, Bỉ
Cảnh sát tham gia cuộc đột kích tối ngày 24/3 ở Brussels, Bỉ

Trong một thông báo tối ngày 24/3, các công tố viên cho biết, vụ bắt giữ được thực hiện trong các cuộc đột kích của đặc nhiệm ở trung tâm Brussels, Jette và Schaerbeek, theo AP. 

Đội chiến thuật và vũ khí đặc biệt (SWAT), xe bọc thép và trực thăng bắt đầu cuộc đột kích vào lúc 21h ngày 24/3, truyền hình RTBF của Bỉ dẫn lời cảnh sát cho biết.

Cảnh sát trước đó cũng tìm thấy một lượng lớn thuốc nổ và các vật liệu làm bom nghi của kẻ đánh bom tự sát ở sân bay Zaventem hôm 22/3 trong một căn hộ ở Schaerbeek.

Lực lượng chức năng chưa công bố danh tính của những nghi phạm vừa bị bắt, theo Guardian.  Tuy nhiên sau vụ khủng bố hôm 22/3, cảnh sát truy lùng một người đàn ông xuất hiện trong camera giám sát đi bên cạnh 2 kẻ đánh bom tự sát ở sân bay Zaventem cùng những đồng bọn liên quan đến việc lập kế hoạch khủng bố.

Vụ bắt giữ diễn ra chỉ 2 ngày sau vụ đánh bom sân bay và ga tàu điện ngầm ở Brussels khiến ít nhất 31 người chết và 270 người bị thương. Đây được coi là vụ tấn công tồi tệ nhất trong lịch sử nước Bỉ.

Trong một diễn biến liên quan, hôm 24/3, Bộ trưởng Nội vụ và Bộ trưởng Tư pháp Bỉ ngày 24/3 đã đồng loạt nộp đơn từ chức lên Thủ tướng Bỉ Charles Michel để nhận trách nhiệm về việc không ngăn chặn được các vụ tấn công khủng bố ở Brussels hôm 22/3, khiến ít nhất 31 người thiệt mạng và khoảng 300 người bị thương.

Trước đó, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan cho biết nghi phạm Brahim El Bakraoui, một trong 3 nghi phạm đánh bom được nhận dạng trong vụ khủng bố liên hoàn ở Brussels, đã bị trục xuất hồi tháng 7 năm ngoái sau khi bị bắt gần biên giới Syria. Hai quan chức khác của Thổ Nhĩ Kỳ nói đối tượng này đã bị trục xuất lần thứ 2. Giới chức Bỉ và Hà Lan đã được thông báo về những nghi ngờ của Thổ Nhĩ Kỳ rằng Bakraoui là một tay súng nước ngoài đang tìm đường tới Syria.

Theo IBTimes

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng