Bị bắt vì tình nghi tích trữ 300 tấn cà rốt

TPO - Một người đàn ông Đài Loan đã bị bắt vì tình nghi tích trữ 300 tấn cà rốt. Nhà chức trách cho rằng, người này có âm mưu thao túng giá cả thị trường.

Bị bắt vì tình nghi tích trữ 300 tấn cà rốt

Ngày 26/10, cảnh sát TP. Cao Hùng, Đài Loan, phát hiện nhiều thùng cà rốt được cất trữ trong một kho đông lạnh.

Chiang, chủ sở hữu số cà rốt trên, sau đó đã bị bắt với cáo buộc tích trữ cà rốt nhằm mục đích thao túng giá thị trường. Được biết, sau cơn bão Meranti hồi tháng trước, giá trái cây và rau củ ở Đài Loan trở nên đắt đỏ.

“Cơn bão đã qua lâu, nhưng giá cả các loại rau, trái cây và các sản phẩm nông nghiệp khác vẫn chưa giảm. Chúng tôi nghi ngờ đó là hành vi gây ảnh hưởng đến lợi ích của nhân dân”, công tố viên tuyên bố.

Tuy nhiên, Chiang đã phủ nhận cáo buộc trên. Chiang khai, hàng năm, đều mua khoảng 1.500 tấn cà rốt vào tháng 2 và tháng 3 để bán quanh năm. Theo Chiang, 300 tấn cà rốt chỉ là số lượng nhỏ, không đáng kể để kết luận anh tích trữ nông sản.

Hiện, Chiang đã được tại ngoại sau khi nộp 1 triệu Đài Tệ (gần 70 triệu đồng) tiền bảo lãnh.

Gần đây, Đài Loan liên tiếp hứng chịu hai trận bão lớn Meranti và Megi, gây thiệt hại lớn về người và của. Trong đó, riêng ngành nông nghiệp tổn thất khoảng 3,3 tỷ Đài tệ (gần 2.300 tỷ đồng).

Tuần trước, hội đồng nông nghiệp Đài Loan cho biết, đã yêu cầu các nhóm nông dân tăng nhập khẩu và tung nguồn cung ra thị trường để bình ổn giá.

Theo Guardian

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng