Bỉ bị khủng bố, Pháp điều 1.600 cảnh sát siết chặt an ninh

TPO - Không lâu sau khi thành phố Brussels (Bỉ) rung chuyển vì các vụ đánh bom khủng bố, Bộ trưởng Nội vụ Pháp Bernard Cazeneuve cho biết 1.600 cảnh sát sẽ được điều động đến các khu vực trên khắp cả nước, trong đó có khu vực biên giới Pháp - Bỉ để đảm bảo an ninh.

Bộ trưởng Nội vụ Pháp Bernard Cazeneuve vừa đưa ra thông báo mới nhất trên sóng truyền hình. Ảnh chụp màn hình
Bộ trưởng Nội vụ Pháp Bernard Cazeneuve vừa đưa ra thông báo mới nhất trên sóng truyền hình. Ảnh chụp màn hình

Hai vụ nổ liên tiếp được xác nhận do khủng bố vừa xảy ra ở sân bay Zaventem (Brussels, Bỉ) hôm nay, 22/3, đã khiến ít nhất 17 người chết, hàng chục người bị thương - theo RT. Một giờ sau đó, tại ga tàu điện ngầm Maalbeek cũng xảy ra nổ khiến nhiều người thương vong.

Không lâu sau khi thành phố Brussels (bỉ) rung chuyển vì các vụ đánh bom khủng bố, Bộ trưởng Nội vụ Pháp Bernard Cazeneuve cho biết 1.600 cảnh sát và hiến binh sẽ được điều động đến các khu vực trên khắp cả nước, đặc biệt là khu vực tập trung nhiều phương tiện giao thông công cộng (cả đường hàng không, đường sắt, đường biển) cũng như khu vực biên giới Pháp - Bỉ để đảm bảo an ninh.

Theo Reuters, thông báo này được đưa ra sau khi Bộ trưởng Nội vụ Bernard Cazeneuve tham gia một cuộc họp khẩn cấp với Tổng thống Pháp Francois Hollande.

Trong đó, có 400 nhân viên cảnh sát sẽ được bổ sung để tăng cường an ninh cho thành phố Paris và các binh lính sẽ tăng cường tuần tra tại các khu vực tập trung nhiều phương tiện giao thông công cộng.

Các hành khách tham gia phương tiện giao thông công cộng cũng sẽ phải đảm bảo mỗi người có một vé riêng, đồng thời phải mang theo chứng minh thư.

Ông Bernard Cazeneuve cho biết nước Pháp vẫn luôn ở trong tình trạng cảnh giác cao độ kể từ khi xảy ra vụ khủng bố kinh hoàng tại Paris hồi 11/3 năm ngoái. Thông điệp cảnh báo an ninh cũng sẽ được phát ra trên các phương tiện thông tin đại chúng tại Pháp để người dân nâng cao cảnh giác.

Cảnh sát Anh cũng cho biết họ sẽ tăng cường sự hiện diện tại các vị trí trọng yếu ở nước mình., Theo Reuters. Mark Rowley - sĩ quan chống khủng bố cấp cao nhất của Anh cho biết đây là động thái đề phòng sự leo thang khủng bố.

“Ở London, Sở Cảnh sát Metropolitan đã huy động thêm người tuần tra tại các địa điểm quan trọng xung quanh thủ đô. Chúng tôi đang phối hợp chặt chẽ với các cơ quan Bỉ và sẽ tiếp tục theo dõi tình hình.”, Rowley cho biết.

Theo Reuters

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá