Bỉ buộc tội nghi phạm khủng bố thứ 6 tấn công cảnh sát

TPO - Channel News Asia dẫn nguồn tin từ văn phòng công tố Bỉ ngày 21/1 cho biết, các nhà chức trách nước này vừa buộc tội một nghi phạm khủng bố thứ 6 sau hàng loạt các cuộc tấn công thất bại nhằm vào cảnh sát hồi tuần trước.

Nghi can trong xe cảnh sát ngày 21/1 (Ảnh: Channel News Asia)
Nghi can trong xe cảnh sát ngày 21/1 (Ảnh: Channel News Asia)

Theo các công tố viên, nghi phạm được xác định là Abdelmoumaim H, khoảng 20 tuổi. Cảnh sát đã bắt giữ đối tượng này hôm 20/1 và buộc tội “tham gia vào các hoạt động của một nhóm khủng bố”. Đây là nghi phạm thứ 6 bị buộc tội.

Trước đó, cảnh sát bắt giữ 5 nghi phạm khác hôm 15/1 vì tham gia tấn công nhằm vào cảnh sát và phải đối mặt với những cáo buộc tương tự.

Trong số đó, 3 nghi phạm là công dân Bỉ: Marouan E, Mohamed A và H. Billel, cũng khoảng 20 tuổi bị tòa án tuyên tạm giam một tháng.

Các nghi phạm còn lai bị buộc tội vi phạm luật về vũ khí, trong đó, nghi phạm Marouan El Bali, 25 tuổi bị buộc thêm tội nổi loạn vũ trang có tính toán trong một nhóm khủng bố.

Ngoài ra, trong một đợt đột kích của cảnh sát ở trị trấn phía đông thành phố Verviers, cảnh sát cũng tiêu diệt hai đối tượng nghi ngờ khủng bố. Cả hai đều khoảng 20 tuổi.

Ngày 20/1, chính phủ Hà Lan cho biết cảnh sát thành phố Utrecht đã đột kích vào nhà của một người đàn ông trẻ tuổi nghi ngờ của liên kết với các phần tử khủng bố tại Bỉ nhưng người này đã chạy trốn sang Tây Ban Nha hoặc Pháp.

 

Theo Channel News Asia

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng