Bị chủ nợ đánh nhừ tử, cha bắt cóc con trai đi bán

TPO - Một người đàn ông đã lập gia đình ở Trung Quốc bị cáo buộc bắt cóc con trai ngoài giá thú, rồi rao bán trên Internet để kiếm tiền chi trả cho khoản nợ do đầu tư kinh doanh thua lỗ.

Giây phút đứa trẻ tội nghiệp được trở về với mẹ.
Giây phút đứa trẻ tội nghiệp được trở về với mẹ.

Tờ Shanghaiist đưa tin, vụ bắt cóc hi hữu vừa xảy ra ở Ôn Châu, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc.

Theo đó, ngày 17/10, ba ngày sau khi bị chủ nợ đánh nhừ tử, người đàn ông tên Chen (33 tuổi), đã có gia đình, được cho là đã bắt cóc con trai ngoài giá thú (2 tuổi), rồi đăng tin rao bán trên Internet.

Mẹ của đứa bé, tình nhân của Chen, khai với cảnh sát, sáng ngày hôm đó, Chen đến nhà và đề nghị cô cho anh ta đưa con đến nhà anh ta gặp ông bà. Người phụ nữ từ chối do đoán được đó chỉ là cái cớ Chen đưa ra để mang con đi. Thấy vậy, Chen thô bạo giật con trai từ tay người tình, rồi bỏ trốn.

Sau đó, Chen lên diễn đàn cho những người tìm kiếm con nuôi, tự xưng là một bà mẹ đơn thân, không đủ khả năng nuôi con.

Ban đầu, Chen đặt ra mức giá 100.000 nhân dân tệ (hơn 300 triệu đồng). Sau khi cò kè qua lại, Chen đã đạt được thỏa thuận với một người đàn ông đã ly hôn họ Zhu bị vô sinh (40 tuổi) ở mức giá 44.000 nhân dân tệ (gần 150 triệu đồng), tuy nhiên được trả bằng một chiếc iPhone và xe máy.

“Giao dịch” thành công, Chen bế con lên tàu hỏa đi Hồ Nam, nơi Zhu sống. Tại đây, Chen nói với Zhu là chú của đứa trẻ để qua mặt “khách hàng”.

Đứa trẻ ở với Zhu khoảng 1 tuần thì được cảnh sát tìm thấy và đưa trở về với mẹ vào ngày 24/10. Người cha nhẫn tâm bị bắt trước đó ba ngày tại một quán cà phê Internet. Zhu cũng bị bắt, nhưng sau đó được tại ngoại.

Được biết, Chen nợ hơn 3 triệu nhân dân tệ sau khi đầu tư kinh doanh và chứng khoán thất bại.

Theo shanghaiist

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng