Bỉ công bố hình ảnh nghi phạm đánh bom sân bay

TPO - Các công tố viên Bỉ ngày 7/4 đã công bố một video mới cho thấy nghi phạm còn sống sót trong vụ đánh bom kinh hoàng tại sân bay Brussels hồi tháng trước rời khỏi hiện trường. Các nhà chức trách đang kêu gọi mọi người hỗ trợ truy tìm đối tượng này.

Hình ảnh mới về nghi phạm. Ảnh: AFP
Hình ảnh mới về nghi phạm. Ảnh: AFP

Theo AFP, cảnh sát Bỉ vẫn đang truy lùng người đàn ông mặc áo trắng, đội mũ đen xuất hiện bên cạnh hai kẻ đánh bom liều chết tại sân bay Zeventem hôm 22/3.

Video mới được công bố cho thấy, nghi phạm đội mũ, mặc áo jacket sáng màu đã chạy trốn khỏi phòng khởi hành của sân bay sau khi quả bom phát nổ lúc 7h58 ngày 22/3.

Hình ảnh camera tiếp tục cho thấy nghi phạm đi về trung tâm Brussels, đi qua khách sạn Sheraton. Trên đường đi, đối tượng này đã cởi bỏ chiếc áo jacket và có thời điểm nghe điện thoại. Sau đó, camera mất dấu vết của nghi phạm vào khoảng 9h50.

“Chúng tôi đặc biệt kêu gọi bất kỳ ai có thể quay phim hoặc cho rằng đã chụp ảnh được nghi phạm hãy trình báo với cơ quan chức năng”, phát ngôn viên văn phòng công tố Bỉ Eric Van der Sypt phát biểu trong cuộc họp báo.

Tuần trước, cảnh sát yêu cầu tất cả người dân, chủ doanh nghiệp trong khu vực quanh Brussels có camera giám sát bên ngoài không xóa bất kỳ cảnh quay nào từ ngày 15/3 trở đi.  

Theo thông tin được công bố trước đó, hai nghi phạm là Najim Laachraoui và Ibrahim El Bakraoui – đều đã thiệt mạng sau khi kích nổ bom. Trước vụ nổ, hai nghi phạm này đi cùng đối tượng mặc áo jacket kể trên.

Ít nhất 32 người thiệt mạng và 130 người khác bị thương trong các vụ đánh bom liên hoàn tại sân bay và ga tàu điện ngầm tại Brussels.

Theo AFP

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng