Bị dân bắn chết vì đóng phim hành động

TP - Cảnh sát Philippines hôm 1-11 cho biết, một người dân làm nhiệm vụ canh gác làng mình ở miền trung nước này đã bắn chết diễn viên điện ảnh Kirk Abella đang thực hiện cảnh quay trong vai một kẻ ám sát trong bộ phim hành động của Anh, vì tưởng đó là kẻ khủng bố.

Sự việc xảy ra tối thứ bảy tuần qua khi ông Eddie Cuizon đang ngủ thì được một người dân đánh thức, nói rằng có những kẻ khủng bố vũ trang xuất hiện tại làng. Ông Cuizon (52 tuổi) liền mang súng, tiến lại gần hai người đeo mặt nạ đang ngồi trên một chiếc xe máy. Hai người này bỏ chạy khiến ông ngã nhào. Hai người đeo mặt nạ lúc đó được đạo diễn chỉ đạo phóng xe với tốc độ cao và diễn viên Kirk Abella rút súng nhựa ra. Đúng lúc này, ông Cuizon nhằm vào Abella bóp cò và hậu quả là người diễn viên thiệt mạng sau khi được đưa tới bệnh viện.

Ngay sau đó, ông Cuizon trình báo sự việc với cảnh sát. Ông Cuizon khai với cảnh sát là đã mượn súng của một người bạn nhưng không cho biết tên chủ khẩu súng. Cảnh sát cho biết ông Cuizon sẽ bị truy tố về hai tội danh giết người và vi phạm luật cấm vũ khí.

Diễn viên điện ảnh Abella 32 tuổi đến Philippines để thực hiện một số cảnh quay cho bộ phim hành động Going Somewhere (tạm dịch: Đến nơi nào đó) của đạo diễn điện ảnh và sân khấu Anh Alan Lyddiard. Đạo diễn này cho biết, Going Somewhere là một bộ phim giả tưởng. Khi đến thành phố Cebu để thực hiện một số cảnh quay, đạo diễn Lyddiard và ê kíp làm phim đã làm việc với cảnh sát địa phương nhờ trợ giúp về mặt kiểm soát giao thông và kiểm soát đám đông.

Đ.P
Theo AP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá