Bị đánh hội đồng đến chết vì tin đồn ăn thịt bò

TPO - Một người đàn ông Hồi giáo đã bị đánh hội đồng đến chết vì có tin đồn ông này ăn thịt bò ở Ấn Độ, theo Telegraph hôm nay, 30/9.

Ông Mohammad Akhlaq bị vây đánh hội đồng vì tin đồn ăn thịt bò
Ông Mohammad Akhlaq bị vây đánh hội đồng vì tin đồn ăn thịt bò

Ông Mohammad Akhlaq, 50 tuổi, bị khoảng 100 người lôi ra khỏi nhà
ở ngoại ô thủ đô New Delhi vào tối ngày 28/9. Họ vây vào đánh vì có tin đồn ông ăn thịt bò, một điều cấm kị ở Ấn Độ. Dù đã được đưa tới bệnh viện nhưng ông không qua khỏi.

Hãng tin AFP dẫn lời cảnh sát Kiran S. cho biết: “Khi đội của chúng tôi đến hiện trường, đám đông vẫn tụ tập bên ngoài nhà của ông Akhlaq. Cảnh sát giải cứu ông, đưa ông đến bệnh viện nhưng ông đã tử vong”. Hôm 30/9, cảnh sát đã bắt giữ được 6 người có liên quan.

Con trai 22 tuổi của ông Akhlaq cũng bị thương nghiêm trọng trong vụ tấn công và đang được chăm sóc tích cực tại một bệnh viện gần đó.

Tin đồn cho rằng gia đình ông Akhlaq ăn thịt bò bắt đầu khi một con bê bị mất tích ở làng Dadri, cách thủ đô New Delhi khoảng 35km.

Cảnh sát Kiran nói thêm: “Một thông báo về việc gia đình ông Akhlaq ăn thịt bò được dán ở một ngôi đền. Sau đó, đám đông đã kéo tới nhà của ông”.

Tờ Indian Express dẫn lời con gái tên Sajida của người đàn ông xấu số cho biết, gia đình cô có giữ thịt cừu trong tủ lạnh chứ không phải thịt bò.

“Họ vu cho chúng tôi cất giữ thịt bò, phá cửa, đánh đập cha và anh trai tôi. Bố của tôi bị lôi ra ngoài và bị đánh bằng gạch”, Sajida kể lại.

Giết bò là điều cấm kị ở nhiều nơi tại Ấn Độ, nơi chủ yếu người dân theo đạo Hindu, một số khá lớn theo đạo Hồi giáo.

Theo Telegraph

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá