Bị đe dọa khủng bố, Mỹ đóng cửa cơ quan ngoại giao ở Arabia Saudi

(TPO) Mỹ đã cho đóng cửa Đại sứ quán và lãnh sự quán nước này ở Arabia Saudi trong 2 ngày 8/8 và 9/8 sau khi một nhóm khủng bố đe dọa đánh bom tòa nhà chính phủ của Mỹ.

Trong bản thông cáo công bố sáng 8/8, Đại sứ quán Mỹ cảnh báo các nhân viên ngoại giao nên hạn chế ra ngoài trong 2 ngày tới và kêu gọi công dân Mỹ đề cao cảnh giác.

“Đại sứ quán Mỹ ở Riyadh khuyến cáo tất cả các công dân Mỹ sống ở Arabia Saudi đề cao cảnh giác trước mối đe dọa tấn công các tòa nhà thuộc chính phủ Mỹ ở đây. Đại sứ quán Mỹ ở Riyadh và Tổng lãnh sự quán Mỹ ở Dhahran sẽ đóng cửa trong 2 ngày 8/ và 8/9”- Bản thông cáo cho biết.

“Các công dân Mỹ nên cảnh giác khi đi mua sắm tại các trung tâm thương mại có đông người phương Tây cũng như khi đến những khu có đông người phương Tây ở”- Bản thông cáo nhấn mạnh.

Đây là lời cảnh báo thứ 2 của Đại sứ quán Mỹ ở Riyadh về nguy cơ khủng bố trong 2 tuần qua.

Ngày 7/8, Ngoại trưởng Arabia Saudi, Hoàng  tử Saud tuyên bố mối quan hệ giữa Arabia Saudi và Mỹ đã được đặc biệt tăng cường sau sự vụ khủng bố ngày 19/9/2001 nhằm vào Trung tâm thương mại thế giới, và Lầu Năm Góc làm gần 3.000 người thiệt mạng. Kết quả điều tra về sau cho thấy 15 trong số 19 tên khủng bố tham gia vụ khủng bố này là người Arabia Saudi.

Tháng 5/2003, các phần tử khủng bố thuộc mạng lưới Al Qaeda đã tiến hành hàng loạt vụ đánh bom nhằm vào những khu nhà có đông người phương Tây sinh sống làm nhiều người Mỹ thiệt mạng. Các nhóm khủng bố cũng tiến hành bắt cóc các con tin là người nước ngoài để đòi tiền chuộc.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá