Bị dọa đánh bom, 6 tòa thị chính Đức đóng cửa

TPO - Ngày 26/3, tòa thị chính ở một số thành phố của Đức đã được sơ tán do các mối đe dọa đánh bom ẩn danh. Các đường phố gần đó cũng đã bị đóng cửa và giao thông công cộng cũng được điều hướng tránh những khu vực nguy hiểm.

Cảnh sát phong tỏa tòa thị chính tại Augsburg. Ảnh: AFP
Cảnh sát phong tỏa tòa thị chính tại Augsburg. Ảnh: AFP

Người làm việc tại các tòa thị chính ở Augsburg, Gottingen, Kaiserslautern, Chemnitz, Neunkirchen và Rendsburg sơ tán khẩn cấp trong ngày 26/3 sau khi nhận được các email đe dọa ẩn danh. Những tòa thị chính này trước đây đã nhiều lần nhận được cac email đe dọa, các sở cảnh sát địa phương tương ứng báo cáo.

Cảnh sát Gottech và Kaiserslautern đã lập tức kiểm tra, tìm kiếm chất gây nổ trong toàn bộ tòa thị chính. Cảnh sát Gottech sau đó đã báo cáo rằng không tìm thấy chất nổ trong tòa nhà, trong khi 5 tòa thị chính còn lại chưa có báo cáo chính thức.

Tòa thị chính ở Neunkirchen, Saarland vẫn tạm thời đóng cửa, một phát ngôn viên cảnh sát Saarbrucken cho biết. Chủ nhân của các email cũng chưa được xác định.

Đức gần đây đã bị tấn công bởi một loạt các thư đe dọa gửi đến tòa thị chính thành phố, các cơ quan và các tổ chức khác nhau của Đức. Đã có khoảng 100 trường hợp như vậy trong vài tháng qua, nhưng cho đến nay vẫn chưa rõ liệu các email được gửi đến 6 hội trường thành phố có liên quan đến chúng hay không.

Theo Sputnik

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng