Bị đột quỵ, quyết bỏ phiếu trước khi nhập viện

TPO - Hôm 8/11, một cụ ông bị đột quỵ ngay tại điểm bỏ phiếu ở bang Virginia, Mỹ vẫn cố hoàn thành bằng được nghĩa vụ công dân trước khi đi cấp cứu, Dailymail đưa tin.

Vợ chồng Soshy và Max chụp ảnh lưu niệm khi đi bỏ phiếu.
Vợ chồng Soshy và Max chụp ảnh lưu niệm khi đi bỏ phiếu.

Sau khi nhận được cuộc gọi cấp cứu, các nhân viên y tế ngay lập tức có mặt tại điểm bỏ phiếu số 4 ở quận Chesterfield, bang Virginia.

Theo báo cáo, cụ ông 71 tuổi bị đau ngực, khó thở và ngã khụy ngay tại điểm bầu cử này.

Một người phụ nữ tên Hedi Lou Who đăng tải thông tin trên Twitter cho biết: “Một cụ ông tại điểm bầu cử bị đau ngực và khó thở, cụ vẫn khăng khăng đòi bỏ phiếu trước khi xe cứu thương tới đưa cụ đi cấp cứu”.

Cô đăng kèm bức ảnh các nhân viên y tế đưa cụ đi viện. Hiện vẫn chưa rõ tình hình sức khỏe của cụ ra sao.

Bà bầu vẫn cố bỏ phiếu trước khi đi đẻ

Theo Huffington Post, sáng ngày 4/11, bà bầu Soshy Adelstein (sống tại bang Colorado) bắt đầu có dấu hiệu chuyển dạ và chuẩn bị nhập viện để sinh em bé.

Dù tình hình đang khá cấp bách, nhưng trên đường đến bệnh viện, Soshy và chồng – Max Brandel không quên ghé qua điểm bỏ phiếu để thực hiện nghĩa vụ công dân.

Hai vợ chồng cho biết họ có mặt tại điểm bỏ phiếu vào lúc 11h và mất 10 phút để hoàn thành việc bỏ phiếu. Sau đó, cặp đôi đã chụp một bức ảnh kỉ niệm trước phông nền có in chữ: “Hôm nay tôi đi bầu”. Lúc này, khoảng cách giữa các cơn đau co dạ con của Soshy là khoảng 7 đến 10 phút.

Ngay sau đó, Soshy cùng chồng vội tới bệnh viện Foothills Boulder và người mẹ trẻ hạ sinh một bé gái khỏe mạnh vào lúc 12h59’ ngày 5/11, tức là khoảng 14h sau khi bỏ phiếu. Bé gái này được bố mẹ đặt tên là Bella Rose Brandel, gọi tắt là Rosey.

bầu cử tổng thống mỹ - ảnh 1 Bé gái Rosey 
Chồng của Soshi – anh Max nói: “Bỏ phiếu là một trong những việc mà vợ chồng tôi ưu tiên. Nó rất quan trọng bởi chúng tôi muốn đón con gái của mình đến với một đất nước nơi chúng tôi cảm thấy tự hào.”

Cả Soshy và Max cho biết họ đều bỏ phiếu cho ứng viên đảng Dân chủ. “Hơn bất cứ điều gì, chúng tôi mong muốn ngăn chặn những người như ông Trump giành quyền lực".

Hiện cặp đôi này đang cảm thấy vô cùng hạnh phúc và hy vọng có thể truyền cảm hứng để khích lệ người dân Mỹ đi bầu. “Chúng tôi mong muốn có những chính sách tiến bộ hơn, đặc biệt là đối với trẻ em. Các công dân Hoa Kỳ hãy đi bỏ phiếu vì tất cả những “em bé Rosey” của nước Mỹ.”

Theo Huffington Post

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá