Mỹ:

Bị gọi dậy đi học, nam thanh niên xả súng vào người nhà

TPO - Nổi trận lôi đình sau khi bị gọi dậy đi học lúc sáng sớm, một thiếu niên 16 tuổi ở Tennessee (Mỹ) đã lao đến tủ quần áo, lấy một khẩu súng lục và bắt đầu xả súng vào người nhà.

Hiện trường vụ án
Hiện trường vụ án

Theo tờ báo địa phương The Tennessean, sáng 1/3, một cuộc tranh cãi gay gắt đã nổ ra tại một gia đình ở Đông Nashville (Tennessee, Mỹ) sau khi những người thân cố gắng đánh thức một thanh niên 16 tuổi dậy đi học.

Cuộc tranh cãi về việc chuẩn bị đồ đi học của thanh niên giấu tên đã bị đẩy đi quá xa, khiến cậu này mất bình tĩnh, lao thẳng đến tủ quần áo, vớ một khẩu súng lục và bắt đầu xả súng vào người nhà.

Bà Earline Hill (67 tuổi), bà nội của cậu thanh niên trên trúng 2 viên đạn. Em gái 12 tuổi và cháu trai 6 tháng tuổi của cậu thì bị đạn sượt qua.

Ngoài ra, cậu thanh niên này còn chĩa súng về phía người mẹ 42 tuổi của mình – cô Sheryl Williams, nhưng do nhanh trí trốn xuống dưới ghế nên Sheryl may mắn thoát nạn. Bé gái 2 tuổi – em gái của cậu thanh niên trên cũng ở trong nhà vào thời điểm đó, nhưng không hề hấn gì.

Sau vụ xả súng kinh hoàng, cậu thanh niên này đã vứt hung khí ở một căn nhà gần đó và bỏ trốn. Sáu trường học gần đó, bao gồm cả một trường học đang được trưng dụng làm trạm bỏ phiếu của bang Tennessee đã phải lập tức đóng cửa.

Cả ba người bị thương đã được đưa tới bệnh viện cấp cứu ngay sau đó và dự kiến sẽ hồi phục sức khỏe hoàn toàn trong thời gian tới. Cậu thanh niên nói trên đã bị bắt sau khi cảnh sát tìm thấy cậu ta đi dọc theo đường ray xe lửa, cách nhà khoảng 1km.

Những người thân trong gia đình cậu thanh niên cho biết họ không ngờ rằng trong nhà mình có một khẩu súng. Cậu thanh niên sau đó đã bị buộc tội cố ý gây thương tích và gây nguy hiểm cho người khác tại tòa án vị thành niên và phải theo học trường giáo dưỡng Johnson Alternative Learning Center.

Theo Straitstimes

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá