Bỉ: Hai đoàn tàu khách đâm nhau thảm khốc

TPO - Lúc 8h30 sáng qua giờ địa phương (14h30 ngày 15/2 giờ Hà Nội), hai đoàn tàu khách đâm đối đầu nhau đúng giờ cao điểm ở thành phố Halle, phía tây nam thủ đô Brussels, làm ít nhất 25 người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương.

Hai đoàn tàu đâm dính vào nhau - ảnh: AP

Lực lượng cứu hộ  nhanh chóng có mặt tại hiện trường để cấp cứu tại chỗ cho các nạn nhân, trong khi các hành khách khác bị thương nặng được chuyển tới các bệnh viện gần đó. Những người bị thương nhẹ được tập trung tại một trung tâm thể thao gần hiện trường để điều trị.

Thị trưởng thành phố địa phương Halle là Dirk Pieters và giới chức đường sắt Bỉ đều xác nhận có từ 20 đến 25 nạn nhân xấu số trong vụ tai nạn. Hai đoàn tàu lâm nạn trong điều kiện thời tiết có mưa tuyết dày. Những toa phía trước của hai đoàn tàu bị hư hại nặng nhất vì đây là nơi va chạm và chúng nằm ép dính vào nhau sau thảm kịch.

Cấp cứu những người bị thương tại hiện trường

Các nhân viên cứu hộ  cho biết, hệ thống dây điện phía trên cao cung cấp năng lượng cho các đoàn tàu tại ga Buizingen ở  Halle cũng bị hỏng nặng vì đây là hiện trường vụ tai nạn. Công ty điều hành tuyến đường sắt trên của Bỉ là Infrabel cho biết nguyên nhân tai nạn đang được gấp rút điều tra. 

Theo Infrabel, một trong số đoàn tàu xuất phát từ thành phố Leuven tới Braine-le-Comte, trong khi đoàn tàu thứ hai đang chạy từ Quievrain tới thành phố Liege. Tai nạn đã khiến các tuyến đường sắt nối thủ đô Brussels với khu vực phía tây nam Bỉ bị gián đoạn. Công ty đường sắt xuyên châu Âu Eurostar cũng cho biết các đoàn tàu của họ tại Brussels tạm ngừng hoạt động. Các chuyến tàu tốc hành giữa Paris và Brussels cũng bị gián đoạn.

Toàn cảnh hai đoàn tàu của Bỉ đâm nhau tại Halle - ảnh: BBC

Hiện chưa có thông tin về nguyên nhân tai nạn, nhưng thảm kịch này xảy ra sau những ngày cuối tuần có mưa tuyết dày và  nhiệt độ khắp nước Bỉ đều ở mức dưới 0 độ C. Năm 2001 từng xảy ra một vụ tai nạn giữa hai đoàn tàu đâm đối đầu nhau tại ngoại ô Brussels, làm 8 người chết và 12 người bị thương. Tới năm 2008, một đoàn tàu khách đi nhầm đường ray đâm phải đoàn tàu chở hàng ở miền trung Bỉ cũng làm hơn 40 người bị thương.

Thành Nam
Theo BBC, AP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá