Bỉ: Hơn 800 đối tượng bị nghi tham gia thánh chiến

Nhà chức trách Bỉ đã liệt 828 người vào danh sách những đối tượng Hồi giáo cực đoan bị tình nghi tham gia các hoạt động thánh chiến.

Cảnh sát Bỉ trong chiến dịch truy quét tại thị trấn Verviers. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Cảnh sát Bỉ trong chiến dịch truy quét tại thị trấn Verviers. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Kênh truyền hình RTL của Bỉ ngày 29/9 đưa tin nhà chức trách nước này đã liệt 828 người vào danh sách những đối tượng Hồi giáo cực đoan bị tình nghi tham gia các hoạt động thánh chiến.

Cụ thể, cơ quan tình báo Bỉ xác định 270 công dân nước này đang tham chiến ở Syria và Iraq, 15 người khác đang trên đường tới đây, 129 đối tượng đã trở về nước sau khi tham chiến tại đó và 62 người khác hiện bị cấm rời khỏi lãnh thổ Bỉ.

Trong khi đó, Bộ trưởng Tư pháp Bỉ Koen Geens và Bộ trưởng Nội vụ Jan Jambon cho biết có tới 352 công dân Bỉ đang có ý định tới một trong số các vùng đang xảy ra xung đột.
Theo RTL, nhà chức trách Bỉ đã ban hành chỉ thị cho các chính quyền địa phương trên cả nước, thu thập bất kỳ thông tin nào liên quan tới những đối tượng bị liệt vào danh sách trên.
Số liệu thống kê trên tờ La Libre Belgique cho thấy nếu tính theo đầu người, Bỉ hiện là quốc gia châu Âu có tỷ lệ lớn nhất công dân tham chiến tại Syria và Iraq trong 3 năm qua.

Theo Vietnamplus

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng