Bị kết án 10 năm tù vẫn thản nhiên đi du lịch?

TPO - Chính quyền khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc đang điều tra vụ một quan chức bị kết án 10 năm tù nhưng chưa từng ngồi tù, thậm chí bị án còn đi du lịch khắp nơi, tờ Beijing News đưa tin hôm nay, 7/7.

Bị kết án 10 năm tù vẫn thản nhiên đi du lịch?

Ông Shi Baochun, cựu giám đốc phòng đất đai và tài nguyên quận Yangshuo, tỉnh Quảng Tây bị kết án 10 năm tù vào tháng 7/2010 vì nhận hối lộ. Tuy nhiên, một bài viết được đăng tải trên mạng gần đây cho biết, ông chưa bao giờ phải ngồi tù kể từ khi bị tuyên án.

Theo bài viết này, ông Shi đã đi du lịch đến nhiều địa điểm bằng ô tô hoặc máy bay từ tháng 11/2010 đến tháng 12/2013. Bài viết thậm chí mô tả cả các khách sạn nơi ông ở trong suốt khoảng thời gian này. Bài viết làm dấy lên những bức xúc trong cộng đồng mạng.

Ông Yu Zuocai, một quan chức của Tòa án Nhân dân Trung cấp Quế Lâm cho biết, ông Shi được phép thụ án bên ngoài nhà tù vì ông được chẩn đoán là mắc bệnh tim và ung thư bàng quang.

Ông Yu nói thêm, rất khó để theo dõi các hoạt động của ông Shi trong thời hạn tù của ông. Hiện cơ quan tư pháp địa phương đang bắt tay điều tra lại vụ việc.

Theo Beijing News

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng