Bi kịch gặp phải “bác sỹ ma” khi phẫu thuật thẩm mỹ

TPO - Tại Hàn Quốc, phẫu thuật thẩm mỹ được coi như “cơm bữa” khi nhiều người cho rằng ngoại hình đẹp sẽ giúp họ cải thiện cuộc sống như tìm được công việc tốt, một tấm chồng như ý. Éo le thay, không phải ai cũng thành công với mong muốn “lột xác”.

Cô Kim Bok-soon
Cô Kim Bok-soon

Câu chuyện của cô Kim Bok-soon, Hàn Quốc là một tấm bi kịch khi tìm đến “thiên đường” phẫu thuật thẩm mỹ.

Theo Asiaone, cô Kim Bok-soon không thích chiếc mũi hếch của mình và theo sự mê tín của người Hàn, một chiếc mũi như vậy sẽ khiến chủ nhân khó "giữ của". Trong lúc chờ đợi tại một hiệu cắt tóc, cô nhìn thấy một tờ quảng cáo phẫu thuật thẩm mỹ và quyết định đi “lột xác” bất chấp sự phản đối gay gắt từ phía gia đình.

Tới phòng phẫu thuật thẩm mỹ, ông bác sỹ nói ông ta có thể “biến” cô giống một người nổi tiếng. Nghe theo lời ngon ngọt cùng ước muốn đang ủ sẵn, cô Kim quyết định vay mượn, đầu tư vào công cuộc làm đẹp. Cô Kim chi khoảng 30 triệu won (khoảng 35.000 USD) cho 15 ca phẫu thuật trên mặt chỉ trong vòng một ngày.

Khi đến ngày gỡ băng gạc và soi mình trong gương, cô Kim mới tá hỏa phát hiện ra cuộc phẫu thuật hỏng. Chỉ sau đó, cô mới phát hiện ra mình đã gặp phải một bác sỹ “dởm”, ông ta không phải là một chuyên gia phẫu thuật thẩm mỹ.

Hiện nay, sau 5 năm phẫu thuật, cô Kim vẫn phải chịu đựng nhiều nỗi đau từ ca phẫu thuật hỏng. Cô ly dị chồng, thất nghiệp và luôn trong tình trạng trầm cảm.

“Thật kinh khủng, mọi người không thể nhìn vào khuôn mặt tôi nữa. Đây không còn là khuôn mặt như những người bình thường nữa. Khủng khiếp”, cô Kim nói trong nước mắt.

Bi kịch gặp phải “bác sỹ ma” khi phẫu thuật thẩm mỹ - ảnh 1 Cô Kim tại đường phố Seoul hôm 14/10 vừa qua

Theo hồ sơ từ một tòa án tại Seoul, ông bác sỹ phẫu thuật cho cô Kim đang phải đối mặt với bản án hình sự vì vi phạm luật y tế. Không chỉ mình cô Kim, nhiều phụ nữ khác cũng phải chịu cảnh tương tự khi gặp phải ông bác sỹ “dởm” này.

Hồi tháng 12/2013, một học sinh trung học cũng trở thành nạn nhân của tay “bác sỹ ma” sau khi đi chỉnh mũi và cắt mí mắt.

Hay một trường hợp khác, hồi năm 2008, cô Park (hiện 50 tuổi), một cựu Hoa hậu Hàn Quốc những năm 1980 đã tìm đến phòng phẫu thuật thẩm mỹ với mong muốn “đại tu” vòng 1 để hi vọng tìm được một tấm chồng như trong mơ. Tuy nhiên, ca phẫu thuật không thành công vì gặp phải tay bác sỹ “dởm” như trường hợp của cô Kim khiến cựu Hoa hậu phải chịu nỗi đau, ân hận.

Bi kịch gặp phải “bác sỹ ma” khi phẫu thuật thẩm mỹ - ảnh 2 Cô Park (Ảnh: SBS)

“Tôi hối hận rất nhiều khi cố gắng “giết mình” hai lần. Phẫu thuật thẩm mỹ như một cơn nghiện. Nếu bạn phẫu thuật mắt, bạn sẽ muốn phẫu thuật mũi tiếp. Và các bác sỹ sẽ không nói “quý cô đẹp đủ rồi” đâu mà khiến mọi người muốn tiếp tục nữa”, cô Park tâm sự.

Bi kịch gặp phải “bác sỹ ma” khi phẫu thuật thẩm mỹ - ảnh 3 Vẫn còn nhiều trường hợp "mang tật" vì phẫu thuật thẩm mỹ (Ảnh: SBS)

Sự xuất hiện “như nấm” của hàng loạt các phòng phẫu thuật dởm cũng như những tay “bác sỹ ma” đang khiến ngành phẫu thuật thẩm mỹ tại Hàn Quốc đối mặt với những chỉ trích dữ dội, khiếu nại về những ca hỏng, đồng thời gây ảnh hưởng tới uy tín của nhiều bác sỹ có tay nghề.

Theo Asia One, Reuters, SBS

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá