Bí mật câu lạc bộ triệu phú Nga

TP - Đàn ông Nga, 40 tuổi, tài sản tự làm ra, cưới vợ hai, có ít nhất 1 bồ nhí và tiêu khoảng 4,3 triệu bảng Anh mỗi năm cho những nhu cầu sinh hoạt hàng ngày, trong đó có 16.000 bảng cho thức ăn, rượu bia.

Đó là chân dung 1 trong những người giàu ở Nga ngày nay trong cuốn sách “Triệu phú” của cô Lena Lenina, từng là người mẫu, dẫn chương trình truyền hình và biết nhiều đời tư của các triệu phú Nga.

Lena cho biết, bất kỳ triệu phú Nga nào cũng sở hữu ít nhất 7 chiếc xe hơi, 16 nhân viên, 1 du thuyền cỡ lớn, 1 máy bay phản lực cá nhân trị giá khoảng 19 triệu bảng.

Cuốn sách không nói đến những nhân vật như ông chủ câu lạc bộ Chelsea (Anh) Roman Abramovich, người có tài sản ước tính 10 tỷ bảng với khoảng 700 nhân viên, mà tập trung vào hàng trăm người giàu khác ở Nga chưa có nhà tại Anh quốc.

Theo tác giả, 1 triệu phú Nga tiêu trung bình 535 bảng/ngày chỉ để đáp ứng sở thích của bồ nhí. Họ thường tặng bồ nhí xe thể thao đắt tiền và sẵn sàng chiều lòng người đẹp bữa ăn trị giá 200.000 bảng tại trung tâm Matxcơva.

Triệu phú tỉnh lẻ vẫn thích dùng xe hơi hiệu Ferrari, Lamborghini hoặc Maserati; trong khi người giàu thành phố thường sắm Mercedes, BMW, Audis. Triệu phú Nga tiêu tốn trung bình 425.000 bảng để mua sắm xe hơi.

D.H
Theo Independent

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá