Bí mật chiếc cặp Ngoại trưởng Mỹ mang tới Nga

TPO - Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov cho biết, chiếc cặp màu đỏ mà Ngoại trưởng Mỹ John Kerry đích thân cầm tay mang tới Moscow hôm 23/3 vừa qua là những tập tài liệu đặc biệt quan trọng.

Ngoại trưởng Mỹ với chiếc cặp màu đỏ khi tới thăm Nga. Ảnh: RIA Novosti
Ngoại trưởng Mỹ với chiếc cặp màu đỏ khi tới thăm Nga. Ảnh: RIA Novosti

Trước đó, hôm 23/3, khi vừa bước chân ra cửa cầu thang máy bay trong chuyến thăm chính thức tới nước Moscow, Ngoại trưởng Mỹ John Kerry đã khiến truyền thông Nga cũng như quốc tế ngạc nhiên khi đích thân ông Kerry ra khỏi máy bay với một chiếc cặp đỏ.

Bản thân Tổng thống Nga Vladimir Putin cũng tò mò về chiếc cặp của Ngoại trưởng Mỹ John Kerry và hài hước cho rằng, “chiếc cặp chứa tiền mặt với mục đích khiến tôi thay đổi quan điểm về tương lai Syria”.

“Nhìn thấy ông Kerry mang theo đồ đạc xuống máy bay, tôi có chút bối rối”, Tổng thống Nga Vladimir Putin nói: “Tôi nghĩ mọi chuyện ở Mỹ có vẻ đang xấu đi đến mức không có ai cầm cặp giúp ngoại trưởng”.

Tuy vậy, tại cuộc gặp với Tổng thống Nga ở điện Kremlin, Ngoại trưởng Kerry cho biết, chiếc cặp “là một điều bất ngờ và Tổng thống Nga sẽ được thấy sự bất ngờ đó”.

“Trong chiếc cặp là những tập tài liệu”, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov cho biết.

Theo RIA Novosti

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng