Bí mật của con trai Bin Laden lần đầu được hé lộ

Bạn thủa nhỏ của Hamza bin Laden cho hay, con trai trùm khủng bố nghiện một số sản phẩm của Mỹ, dù được dạy phải căm ghét mọi thứ từ nước này.

Bí mật của con trai Bin Laden lần đầu được hé lộ

New York Post dẫn lời Abdurahman Khadr, hiện 34 tuổi, từng sống 3 năm bên cạnh con trai trùm khủng bố Osama bin Laden tại khu nhà Jalalabad, đông Afghanistan nói, Hamza bin Laden sẵn sàng lặn lội rất xa để đem Coca-Cola vào "căn cứ tôn giáo" nghiêm ngặt này.

"Hamza luôn tìm cách đưa về những món đồ mà chúng tôi không được phép", Khadr nói. "Lúc đó, Hamza khoảng 9 tuổi. Cậu ấy mua trộm Coca-Cola và đôi khi là thuốc lá", Khadr nói và cho biết thêm, "Hamza còn rất thích loại xốt Tabasco".

Theo Khadr, Hamza có thể đưa các món đồ lậu vào trong khu nhà vì không lính canh nào dám lục soát người con trai của Bin Laden. "Hamza có thể mua và mang về mọi thứ, không ai dám lục soát cậu ta khi trở lại nhà, vì là con trai của Bin Laden". 

Khadr sống ở trong khu nhà của Bin Laden cùng với cả gia đình khi còn nhỏ. Cha của Khadr là Ahmed Said Khadr, một trong những chỉ huy được tin dùng nhất trong mạng lưới khủng bố al-Qaeda. Anh trai của Khadr từng là tù nhân nhỏ tuổi nhất bị giam giữ tại trại Guantanamo.

Thông tin về Hamza bin Laden được hé lộ sau khi Bộ Ngoại giao Mỹ chính thức bổ sung tên này vào danh sách những đối tượng khủng bố cần theo dõi.

Tuần trước, Mỹ ra quyết định trên sau khi xác nhận Hamza đã theo chân cha, gia nhập al-Qaeda. Lãnh đạo cấp cao của al-Qaeda, tên Ayman al-Zawahiri, hồi tháng 8/2015 xác nhận Hamza đã gia nhập mạng lưới này.

Ngoài ra, trong một thông điệp bằng âm thanh phát đi gần đây, chính Hamza đã lên tiếng và kêu gọi tiến hành các vụ tấn công đơn độc tại thủ đô Washington D.C của Mỹ, thủ đô Paris của Pháp và Tel Aviv của Israel.

Theo VietNamNet

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá