Bí mật về đời tư của Steve Jobs

Trong 56 năm có mặt ở trên cõi đời này, Steve Jobs đã tạo ra những cuộc cách mạng về công nghệ, làm thay đổi cả thế giới. Hầu như tất cả những ai cầm trên tay thiết bị của Apple cũng biết rằng Steve Jobs là người có ảnh hưởng lớn đến sự ra đời của những sản phẩm đó.

Bí mật về đời tư của Steve Jobs

Bí mật về đời tư của Steve Jobs

Trong 56 năm có mặt ở trên cõi đời này, Steve Jobs đã tạo ra những cuộc cách mạng về công nghệ, làm thay đổi cả thế giới. Hầu như tất cả những ai cầm trên tay thiết bị của Apple cũng biết rằng Steve Jobs là người có ảnh hưởng lớn đến sự ra đời của những sản phẩm đó.

 Tuy nhiên, trong cuộc đời của Steve Jobs còn có nhiều chi tiết mà ít người biết đến, bởi ông hiếm khi công khai về đời tư của mình, cũng như ít khi xuất hiện trong các cuộc phỏng vấn.

Vì vậy, ít ai biết rằng từ nhỏ thì Jobs đã phải sống với cha mẹ nuôi, có một đứa con riêng trước khi kết hôn tới 10 năm và chi tiết nổi tiếng nhất chính là ông từng bỏ dở đại học.

Tóm lại, cuộc đời của Jobs có đủ mọi buồn vui, thăng trầm và những góc khuất. Đó cũng dường như là mẫu số chung của mọi thiên tài từ cổ chí kim.

Bí mật về đời tư của Steve Jobs - ảnh 1
 

Đây là bức ảnh tưởng niệm Steve Jobs trên trang chủ của Apple cùng với dòng thông tin: "Apple đã mất đi một thiên tài đầy sức sáng tạo, thế giới đã mất đi một người đặc biệt."

Là một trong những người đi đầu mang tính biểu tượng về cách mạng máy tính, Steve Jobs trong 30 năm gần đây có thể coi là ông vua của Silicon Valley. Từ Macintosh, iPod đến iTunes và iPhone, những khẩu hiệu độc đáo của ông đã được cả thế giới công nhận.

Năm 1955: Được nhận nuôi

Nhà sáng lập của Apple sinh ngày 24 tháng 2 năm 1955 tại San Francisco, có tên đầy đủ là Steven Paul Jobs. Không lâu sau đó, Steve Jobs đã được Paul và Clara Jobs nhận nuôi. Bức ảnh này chính là nơi mà Steve Jobs đã trải qua cả thời thơ ấu, garage để xe bên cạnh ngôi nhà chính là nơi chiếc máy tính Macintosh đầu tiên được ra đời.

Bố mẹ đẻ của Steve Jobs vẫn chưa chính thức là vợ chồng, họ vẫn là một cặp nghiên cứu sinh. Sau khi bỏ rơi Steve Jobs không lâu, họ đã kết hôn và sinh hạ một người con gái, em gái ruột của Steve Jobs, và sau này cô đã trở thành nhà tiểu thuyết nổi tiếng của Mỹ Mona Simpson.

Bí mật về đời tư của Steve Jobs - ảnh 2
 

Năm 1972: Bỏ học

Những người quen của Steve Jobs đều biết, ngay sau khi vào trường cao đẳng được 1 học kỳ, ông đã bỏ học. Sau khi rời khỏi ghế nhà trường, ông đã đến Ấn Độ để tìm kiếm sự giác ngộ của tâm linh và học những người địa phương những kiến thức về Phật giáo. Sau khi trở về Mỹ, ông đã trở thành một tín đồ của phật giáo, ông đã tự cạo sạch tóc của mình.

Đó là quãng thời gian sống mù quáng của Steve Jobs, thậm chí ông còn thử cả nhiều loại thuốc an thần. Năm 2005, phóng viên John Markoff của tờ New York Times đã dẫn lời của Steve Jobs về quãng thời gian sử dụng những loại thuốc đó "đó là một trong vài việc quan trọng của cuộc đời tôi" trong cuốn sách "What the Dormouse Said."

Bức ảnh này được chụp năm 1977 khi Steve Jobs sáng lập ra Apple.

Bí mật về đời tư của Steve Jobs - ảnh 3
 

Năm 1978: Con gái

Cũng giống như người cha đẻ của ông, Steve Jobs cũng có con khi chưa kết hôn. Năm 1978, bạn gái của Steve Jobs, họa sỹ Chrisann Brennan đã sinh một cô con gái. Lúc đó, Steve Jobs đã từ chối thừa nhận đứa bé. Bởi vậy, Chrisann Brennan đành phải nuôi con một mình, cuộc sống khó khăn khiến Chrisann Brennan phải nhờ đến cả những chế độ phúc lợi để sống qua ngày.

Tuy nhiên, Steve Jobs cuối cùng cũng đã thừa nhận cô con gái mang cái tên Lisa Brennan-Jobs. Năm 2000, sau khi tốt nghiệp đại học Harvard, Lisa đã trở thành một nhà văn.

Bí mật về đời tư của Steve Jobs - ảnh 4
 

1981-1982: "Nữ hoàng nhạc folk" Joan Baez

Trong một cuốn sách không phát hành chính thức nói về Steve Jobs "The Second Coming of Steve Jobs," tác giả Alan Deutschman tiết lộ Steve Jobs đã từng hẹn hò với "nữ hoàng dân gian" Joan Baez.

Tuy nhiên, Steve Jobs chưa từng thừa nhận mối quan hệ với Baez. Trong một cuốn sách khác có tên "iCon:Steve Jobs," tác giả đã viết rất có thể Steve Jobs đã kết hôn với Baez. Trong cuốn sách này từng viết: "Nghĩ đến vấn đề tuổi tác nên họ đã quyết định không sinh con."

Bí mật về đời tư của Steve Jobs - ảnh 5
 

Năm 1982: Chung cư

Năm 1982, Steve Jobs đã mua một căn chung cư tại New York. Hàng xóm của ông đều là những ngôi sao nổi tiếng như Demi Moore hay vị đạo diễn lừng danh Steven Spielberg và diễn viên Steve Martin.

Có nhiều nguồn tin nói rằng, Steve Jobs đã bỏ ra rất nhiều thời gian để sửa sang căn hộ này nhưng chưa từng thấy ông ở đó bao giờ. Cuối cùng, ông đã bán căn hộ này cho ca sỹ Bono của nhóm U2.

 

Bí mật về đời tư của Steve Jobs - ảnh 6

Năm 1991: Tình yêu và hôn nhân

Ngày 18/3/1991, Steve Jobs và Laurene Powell đã tổ chức hôn lễ tại khách sạn Ahwahnee, Mỹ. Điều thú vị là chủ hôn không phải là một nhân vật nổi tiếng nào khác mà lại chính là một hòa thượng bình thường.

Bức ảnh dưới được chụp vào tháng 11/2005. Hai người đã có ba người con Reed Paul, Erin Sienna và Eve.

Bí mật về đời tư của Steve Jobs - ảnh 7
 

Năm 2004: Ung thư

Tháng 7/2004, Steve Jobs đã phẫu thuật ung thư tuyến tụy. Trong giai đoạn đó, Tim Cook đã thay thế Jobs để giải quyết mọi công việc lớn của Apple.

Sau 2 tháng chữa trị, Jobs đã trở lại Apple.

Bức ảnh này được chụp vào ngày 28/6/2004 khi Jobs tham dự hội nghị WWDC tại San Francisco.

Bí mật về đời tư của Steve Jobs - ảnh 8
 

Năm 2008: Mô hình kinh doanh

Khi trả lời trên tạp chí "60s" về mô hình kinh doanh, Jobs đã nói rằng: "Mô hình kinh doanh của tôi chính là The Beatles, nhóm này gồm có 4 thành viên hỗ trợ nhau, khác phục điểm yếu cho nhau. Cái mà tôi cần nói chính là sức mạnh của một tập thể sẽ vượt qua một người, bất kỳ thành công nào đến từ kinh doanh đều không thể xuất phát từ cá nhân. Đó là kết quả của tập thể."

Bí mật về đời tư của Steve Jobs - ảnh 9
 

Năm 2011: Người đàn ông mặc áo đen

Trong 10 năm qua, thậm chí là nhiều hơn, Steve Jobs đều mặc một chiếc áo đen khi xuất hiện trước công chúng cùng quần bò Levi’s501 và đôi giày thể thao New Balance.

Bộ "đồng phục" này đã trở thành chủ đề bàn luận của rất nhiều diễn đàn. Nhiều người nói rằng, ngày nào cũng mặc như vậy Jobs sẽ bớt đi về mối lo về việc chọn lựa quần áo. Điều này đã trở thành thương hiệu riêng của Jobs.

Có người còn nói đùa rằng: Jobs luôn mặc áo thun đen bởi áo vest cùng sơ mi có quá nhiều cúc.

Bí mật về đời tư của Steve Jobs - ảnh 10
 

Theo Lan Phương
Vietnam+

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá