Bị mất việc, bác sĩ xả súng trong bệnh viện rồi tự tử

TPO - Một người đàn ông 45 tuổi có tên Henry Bello đã cải trang thành bác sĩ và nã súng vào các nhân viên y tế tại bệnh viện Bronx-Lebanon (New York) khiến 7 người thương vong.

Cảnh sát tập trung trước bệnh viện Bronx-Lebanon. Ảnh: New York Times
Cảnh sát tập trung trước bệnh viện Bronx-Lebanon. Ảnh: New York Times

Theo New York Times, vụ việc xảy ra chiều hôm qua, 30/6 (giờ địa phương) tại tầng 16 và 17 bệnh viện Bronx-Lebanon (New York, Mỹ).

Nghi phạm được xác định là một người đàn ông 45 tuổi có tên Henry Bello. Người này từng là bác sĩ tại bệnh viện Bronx-Lebanon nhưng khi sắp bị đuổi việc vì tội quấy rối tình dục thì tự động nộp đơn xin nghỉ.

Cảnh sát New York ch biết Bello đã cầm theo một khẩu súng trường M-16 hoặc AR-15, mặc áo choàng trắng để cải trang thành bác sĩ và xông vào bệnh viện xả súng điên cuồng.

Bị mất việc, bác sĩ xả súng trong bệnh viện rồi tự tử - ảnh 1 Bệnh viện Bronx-Lebanon. 
Các nhân viên y tế vội vàng trấn tĩnh bệnh nhân rồi yêu cầu những người có thể đi lại tự chạy xuống cầu thang bộ thoát thân. Nhiều người trong số đó vẫn đang cắm ống truyền lơ lửng trên tay, chân chỉ mang đôi tất của bệnh viện.

Vụ việc khiến 1 bác sĩ nữ thiệt mạng và 6 người khác bị thương, trong đó có 5 người đang nguy kịch. Một số bác sĩ và y tá thậm chí đã bất chấp nguy hiểm lao tới cấp cứu cho các nạn nhân trúng đạn, ngay cả khi tay súng vẫn đang nhởn nhơ trong tòa nhà.

Nghi phạm đã tự nổ súng bắn chết mình tại chỗ trước khi cảnh sát ập đến, theo Sputnik News.

Bị mất việc, bác sĩ xả súng trong bệnh viện rồi tự tử - ảnh 2 Các bác sĩ được sơ tán khỏi tòa nhà. Ảnh: Getty Images
Bị mất việc, bác sĩ xả súng trong bệnh viện rồi tự tử - ảnh 3 Nghi phạm Henry Bello.
Giới truyền thông địa phương cho biết lửa và khói đã bốc lên từ tầng 4 và tầng 16 của tòa nhà, có thể do một số vụ nổ nhỏ. Đội phá bom của cảnh sát cũng được điều đến hiện trường.

Khu vực xung quanh bệnh viện Bronx-Lebanon đã bị phong tỏa. Vụ việc đang được điều tra.

Theo New York Times, Sputnik News

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng