Ấn Độ:

Bị người thân thiêu sống vì kết hôn 'trái ý gia đình'

TPO - Một phụ nữ Ấn Độ đã bị chính anh em trai ruột thiêu sống vì đã kết hôn với một người đàn ông bất chấp sự phản đối của gia đình.

Rama Kunwar bị người nhà thiêu sống vì tự ý kết hôn. Ảnh: EAP
Rama Kunwar bị người nhà thiêu sống vì tự ý kết hôn. Ảnh: EAP

Sau 8 năm chạy trốn cùng người yêu, Rama Kunwar (30 tuổi) vừa trở lại nơi sinh ra là ngôi làng thuộc huyện Dungarpur (phía tây bang Rajasthan, Ấn Độ) vào hôm thứ Sáu (ngày 4/3). Cô hy vọng lần trở về này sẽ nhận được sự tha thứ vì kết hôn với người không theo ý muốn của gia đình.

Tuy nhiên, người phụ nữ bất hạnh đã quyết định sai lầm và phải trả giá bằng chính mạng sống. Những người anh em trai ruột của Kunwar vẫn còn tức giận. Họ đổ xô đến nhà, kéo Kunwar ra ngoài, rồi không ngần ngại châm lửa thiêu sống cô trước sự chứng kiến của dân làng.

“Cô ấy khóc cầu cứu nhưng không ai đến cứu cô. Họ tổ chức tang lễ ngay trong đêm để phi tang thi thể”, Brijran Singh, một quan chức huyện Dungarpur cho biết trên tờ AFP.

Cảnh sát đến hiện trường sau khi nhận được tin báo từ mẹ chồng của nạn nhân. Một trong những anh trai của nạn nhân và sáu nghi phạm khác bị bắt ngay sau đó. Hiện, nhà chức trách vẫn tiếp tục truy tìm các nghi phạm khác.

Được biết, ở Ấn Độ, trường hợp bị thiêu sống như Rama Kunwar  gọi là “giết người vì danh dự”. Nạn nhân trong đó là những cặp vợ chồng hoặc tình nhân không được sự chấp thuận của cộng đồng.

Hủ tục này đã tồn tại ở Ấn Độ, đặc biệt ở vùng nông thôn, nhiều thế kỷ. “Giết người vì danh dự” được thực hiện bởi người thân hoặc già làng để bảo vệ những thứ họ cho là uy tín và niềm tự hào của gia đình.

Năm 2011, Tòa án tối cao của Ấn Độ quyết định những người tham gia “giết người vì danh dự” phải đối mặt với mức án tử hình, theo AFP.

Theo NST

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá