Bị phạt hơn 5 năm tù vì muốn con làm khủng bố trên Facebook

TPO - BBC đưa tin ngày 12/12, cô Runa Khan, 35 tuổi, sống tại thị trấn Luton, hạt Bedfordshire (Anh) bị bắt giữ và phạt tù 5 năm 3 tháng vì cổ xúy khủng bố trên Facebook.

Runa Khan
Runa Khan

Cảnh sát cho biết, bà mẹ 6 con này đăng nhiều bức ảnh những đứa con của cô ăn mặc như thánh chiến, cầm súng, kiếm đồ chơi trên Facebook. Thậm chí, Khan còn đăng bài trên một trang web cực đoan, nói rằng cô ước gì con trai mình một ngày nào đó sẽ trở thành thánh chiến. 

Ngoài ra, phụ nữ này còn thừa nhận từng kích động chủ nghĩa khủng bố ở Syria trước đó.

“Đối tượng dường như không quan tâm hậu quả của việc đem tư tưởng cực đoan áp đặt những đứa con của mình, và cũng không tỏ ra hối hận về những việc đã làm”, thẩm phán Peter Birts nói.

Ông Richard Walton, người đứng đầu đơn vị chống khủng bố của cảnh sát Metropolitan cho biết, Khan đã lợi dụng mạng xã hội làm “công cụ để truyền bá chủ nghĩa khủng bố”.

“Khan sử dụng Facebook để truyền bá chủ nghĩa cực đoan, xúi giục người khác và biện minh cho việc sử dụng những đứa trẻ cho chủ nghĩa khủng bố”.

Theo tòa án địa phương, hồi tháng 9/2013, Khan còn tái đăng một bài viết tựa đề “nuôi dậy những đứa trẻ thành thánh chiến”, dành cho các bà mẹ Hồi giáo.

Theo BBC, Dailymail

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá