Bị phạt hơn 700 triệu đồng vì nói xấu chồng cũ

TPO - Một phụ nữ người Ý vừa bị tòa tuyên án phạt 30.000 Euro, tương đương hơn 700 triệu đồng vì không ngừng nói xấu chồng cũ trước mặt con trai chung của hai người, khiến bé trai bị tổn thương tinh thần.

Thông tin này được một tòa án dân sự ở Rome (Ý) công bố hôm 19/10. Cụ thể, một người phụ nữ Ý (giấu tên) mới đây đã bị tòa tuyên án phạt 30.000 Euro, tương đương hơn 700 triệu đồng vì nói xấu chồng cũ trước mặt con trai chung của hai người, khiến bé trai bị tổn thương tinh thần.

Đại diện của tòa án cho biết những lời chỉ trích của người mẹ nói trên đã vi phạm quyền trẻ em được quy định trong luật pháp Ý và EU. Cụ thể, đó là quyền được xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với cả cha lẫn mẹ sau khi cha mẹ ly hôn.

Theo thẩm phán, người mẹ tuy có trách nhiệm nuôi dưỡng bé trai sau khi vợ chồng ly hôn, nhưng đã không giúp con trai mình trở nên hòa thuận với bố. Trái lại, người phụ nữ này còn thường xuyên nói xấu chồng cũ với con trai để chia rẽ mối quan hệ cha – con. Hành động này đã vô tình khiến tinh thần của bé trai bị tổn thương.

Thẩm phán cho biết nếu trong tương lai, người mẹ này tiếp tục nói xấu chồng cũ với con trai thì hình phạt sẽ không chỉ dừng lại ở phạt tiền, mà cô còn có thể bị đi tù.

Theo The Local

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng