Bị phạt tù vì dám đi dự tiệc của Tổng thống Putin

TPO - RT đưa tin ngày 25/2, một tòa án tại Ý vừa tuyên phạt một nữ diễn viên nước này 8 tháng tù giam hoặc nộp 30.000 euro vì trốn diễn và giả giấy chứng nhận sức khỏe để đi dự tiệc tối với Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Nữ diễn viên Ornella Muti. Ảnh: RT
Nữ diễn viên Ornella Muti. Ảnh: RT

Tòa án tại thành phố Pordenone, miền bắc Ý đã buộc tội nữ diễn viên Ornella Muti gian lận trong vụ việc xảy ra ngày 10/12/2010. 

Để có thể đi dự tiệc từ thiện với ông chủ Điện Kremlin, Ornella đã giả làm giấy chứng nhận sức khỏe nhằm trốn diễn tại nhà hát Verdi Theater ( thành phố Pordenone) sau khi nhận tiền cát-xê cho buổi biểu diễn là 25.000 euro.

Cô yêu cầu nhà hát thay đổi lịch diễn vì bị ốm và đưa thêm giấy khám sức khỏe mà bác sỹ yêu cầu nghỉ ngơi trong 5 ngày.

Tuy nhiên, vào đúng hôm diễn, thay vì đứng trên sân khấu, Ornella lại ăn tối cùng Tổng thống Putin- lúc đó giữ cương vị Thủ tướng Nga và nam diễn viên người Mỹ Kevin Costner tại thành phố St.Petersburg. Và trớ trêu thay, hình ảnh cô trong bữa tiệc đã được ghi lại trong một đoạn video.

Sau khi biết sự việc, nhà hát Verdi Theater đã kiện nữ diễn viên. Mới đây, tòa án xét xử cô này 8 tháng tù giam hoặc nộp phạt 30.000 euro. Ornella đã chọn nộp tiền thay vì ngồi “bóc lịch”.

Theo RT

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá