Bị phạt vì nhận xét tiêu cực

TP - Năm 2008, cô Jen Palmer, người Mỹ đặt hàng mua một số đồ nữ trang rẻ tiền trên mạng KlearGear.com. Sau khi đặt hàng 30 ngày, cô vẫn chưa nhận được hàng (tài khoản không bị trừ tiền).

Bị phạt vì nhận xét tiêu cực

Bực mình vì cách làm việc này, cô đã viết trên trang RipoffReport.com chuyên đánh giá sản phẩm và dịch vụ rằng: “Không có cách nào để liên hệ với người bán hàng. Đó là dịch vụ khủng khiếp”.

Thế là cô bị trang KlearGear.com kiện và đòi cô nộp phạt 3.500 USD kèm theo một điều khoản trích dẫn đại loại là không được đưa ra những lời nhận xét tiêu cực để bảo vệ uy tín và danh dự của họ.

Năm năm qua, trang mạng này vẫn liên tục gửi thư buộc cô nộp phạt, nếu không sẽ báo ngân hàng. Kể từ năm 2008 tới nay, cô không được vay tiền ngân hàng để mua xe hơi hay nhà chỉ vì rắc rối này.

Nhượng bộ, cô đã phải liên hệ với trang RipoffReport.com để xin gỡ nhận xét kia, nhưng công ty này lại ra điều kiện họ sẽ gỡ nếu cô nộp cho họ 2.000 USD.

Hai vợ chồng cô cho biết, họ không có tiền thuê luật sư, nhưng sẽ đấu tranh đến cùng và cảnh báo mọi người về chiêu lừa đảo này.

L. A
Theo KUTV

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá