Bí quyết hạnh phúc của cặp vợ chồng sống chung lâu nhất thế giới

TP - Ngày 11/11/2007 vừa qua, cặp vợ chồng Menvil 99 tuổi và Minnie 100 tuổi người bang Texas (Mỹ) đã làm lễ kỷ niệm tròn 80 năm chung sống.

Cặp vợ chồng lập kỷ lục mới về thời gian chung sống
Như thế là tính đến hôm nay họ đã vượt kỷ lục cuộc hôn nhân lâu nhất thế giới trước đây là 80 năm lẻ 15 ngày.

Ông bà Menvil hồi nhỏ sống ở hai thị trấn nhỏ liền kề nhau ở gần Dalas. Do cùng tham gia các sinh hoạt văn nghệ và thể thao họ quen nhau, yêu nhau và kết hôn vào ngày 11/11/1927.

Do lấy nhau đúng vào thời kỳ kinh tế suy thoái nên họ lâm vào tình cảnh khốn quẫn vì thất nghiệp. Về sau, may mắn là ông Menvil đã kiếm được việc làm nên cuộc sống mới đỡ khốn khó.

Năm 1929, bà Minnie sinh được người con trai duy nhất năm nay đã 78 tuổi và làm được một ngôi nhà nhỏ ở ven lộ. Trong suốt 50 năm trời, ông Menvil sống bằng nghề lái xe ca, mãi đến khi 82 tuổi mới chuyển sang làm người gác đêm ở một ngân hàng.

Suốt 80 năm nay, bà Minnie chỉ ở nhà nội trợ, chăm sóc chồng con.

Trong 80 năm trời chung sống, vợ chồng nhà Menvil đã chứng kiến bao sự kiện lớn như: Penicilin ra đời, kinh tế Mỹ suy thoái, Chiến tranh thế giới thứ Hai, Chiến tranh Lạnh,…trải qua hơn 10 đời tổng thống. Thế nhưng bất chấp sự đời thay đổi biến ảo, vợ chồng ông bà vẫn thuỷ chung son sắt, thương yêu nhau.

Điều khiến người ta hâm mộ là, trong suốt 80 năm chung sống, vợ chồng họ chưa hề cãi cọ nhau dù chỉ một lần. Ông Menvil nói: “Mỗi khi có ý kiến bất đồng hay phát sinh mâu thuẫn, chúng tôi đều bình tĩnh ngồi lại với nhau để thảo luận…”.

Menvil nói, bí quyết trường thọ của vợ chồng ông là “sống tích cực và kiên trì thực đơn thống nhất lâu dài”. Bà Minnie thì cho rằng: bí quyết chung sống hạnh phúc lâu dài là “có lối sống tích cực, xa rời các chất kích thích và giữ vệ sinh”.

Ngày 11/11 vừa qua, vợ chồng ông đã kỷ niệm 80 năm ngày cưới, do họ chỉ có một con trai độc nhất nên nay dù đã “Ngũ đại đồng đường”, nhưng đại gia đình này cũng chỉ có 12 người. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá