Mỹ:

Bị sa thải, nhân viên bắn chết sếp rồi tự sát

TPO - Hôm 4/5, một người đàn ông bất mãn vì bị đuổi việc xông vào công ty vận tải Knight ở Texas, Mỹ, bắn chết người giám sát của mình sau đó tự sát.

Cảnh sát tại hiện trường vụ nổ súng ở Texas
Cảnh sát tại hiện trường vụ nổ súng ở Texas

Theo Dailymail, người này bị công ty vận tải Knight sa thải 2 tuần trước. Sáng ngày 4/5, anh trở lại văn phòng công ty ở Katy, ngoại ô Houston, bang Texas mang theo một khẩu súng lục và súng ngắn.

Bị sa thải, nhân viên bắn chết sếp rồi tự sát - ảnh 1 Xe cảnh sát bên ngoài công ty vận tải Knight
Khoảng 8h45, tay súng xông vào tòa nhà, hét lớn: “Tất cả các người đã hủy hoại cuộc đời tôi” và bắn vào khu vực nghỉ ngơi dành cho nhân viên khiến 1 người bị thương.

Sau đó, tay súng đi khắp tòa nhà, tìm kiếm một người nào đó. Khi nhìn thấy người giám sát cũ của mình, anh này nổ súng bắn chết ông rồi tự tử.

Bị sa thải, nhân viên bắn chết sếp rồi tự sát - ảnh 2 Vết đạn trên cửa kính của công ty
Danh tính của tay súng lẫn người giám sát chưa được công bố. Hiện cũng chưa rõ chức vụ của nhân viên trên cũng như nguyên nhân anh bị sa thải.

Ngay khi có thông tin về vụ nổ súng, cảnh sát đã ra lệnh đóng cửa hai trường học gần đó là trường Trung học Morton Ranch và trường Tiểu học Franz.

Bị sa thải, nhân viên bắn chết sếp rồi tự sát - ảnh 3
Công ty vận tải Knight cho biết trong một tuyên bố: “Chúng tôi rất buồn khi xác nhận một vụ nổ súng vừa xảy ra tại công ty chúng tôi ở Katy, Texas khiến một nhân viên thiệt mạng. Chúng tôi xin gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình nạn nhân trong thời gian khó khăn này. Vụ nổ súng do một nhân viên cũ của chúng tôi thực hiện và anh này cũng đã tử vong. Một nhân viên khác bị thương đã được sơ cứu ngay tại hiện trường”.
Bị sa thải, nhân viên bắn chết sếp rồi tự sát - ảnh 4 Cảnh sát trưởng khu vực Ron Hickman trả lời phóng viên sau vụ nổ súng
Tuyên bố nói thêm: “Chúng tôi rất cám ơn cơ quan chức năng đã nhanh chóng vào cuộc và giám sát chặt chẽ tình hình. Công ty Knight sẽ làm mọi thứ có thể để đảm bảo an toàn của toàn bộ nhân viên. Chuyên gia tư vấn tâm lý đã có mặt tại công ty để hỗ trợ các nhân viên. Chúng tôi sẽ đóng cửa công ty cho đến khi hoàn tất việc điều tra”.

Theo Dailymail

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá