Bí thư Quận ủy, công tố viên dính bê bối tình dục

TP - Ngày 23-11, Bí thư quận ủy Beibei (thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc) bị cách chức, sau khi ông này được khẳng định chính là người trong video sex bị blogger đưa lên internet.

Bí thư Quận ủy, công tố viên dính bê bối tình dục

> Quan tham bị bãi nhiệm vì tiền và gái

* Công tố viên Hàn Quốc quan hệ tình dục với nghi phạm

Ông Lei Zhengfu và hình ông trong clip sex.
            Ảnh: News Asiaone
Ông Lei Zhengfu và hình ông trong clip sex. Ảnh: News Asiaone.

Cùng ngày, trưởng văn phòng công tố Hàn Quốc từ chức, sau khi nhân viên dưới quyền quan hệ tình dục với nữ nghi phạm.

Theo kết quả điều tra của Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật của Thành ủy Trùng Khánh, ông Lei Zhengfu chính là người đàn ông trong video quan hệ tình dục với một cô gái, dù trước đó ông lớn tiếng phủ nhận. Ủy ban này quyết định cách chức ông Lei và điều tra vụ việc sâu hơn.

Trước đó, một blogger xưng là phóng viên Ji Xuguang đăng clip sex lên mạng xã hội Sina Weibo (giống Twitter của phương Tây), nói rằng ông Lei có một nhân tình 18 tuổi.

Đoạn video được quay năm 2007, khi ông Lei là Phó bí thư quận ủy. Khi clip sex bị phát tán trên mạng, ông Bei nói rằng clip bị chỉnh sửa bằng phần mềm máy tính.

Theo Ji, sau khi liên lạc với ông Lei, Ji nhận được điện thoại đe dọa nặc danh. Ji nói đã đưa tất cả video và bằng chứng tham nhũng chống lại ông Lei cho các điều tra viên ở Trùng Khánh.

Các cuộc điều tra quan chức liên quan bê bối tình dục thường dẫn tới bằng chứng tham nhũng. Một quan chức ngành thuốc lá ở tỉnh Quảng Tây bị kết tội tham nhũng năm 2010, sau khi nhật ký miêu tả các hoạt động trác táng của ông này bị một tình nhân đưa lên mạng.

Thời gian gần đây, công dân mạng Trung Quốc tích cực săn tìm quan chức tham nhũng, trụy lạc và tung thông tin về họ lên internet.

Các bức ảnh đăng trên mạng chụp tài sản đắt tiền của một quan chức giao thông vận tải ở tỉnh Thiểm Tây và một quan chức quản lý đô thị ở tỉnh Quảng Đông dẫn tới các cuộc điều tra và cuối cùng, một người mất chức hồi tháng 9, người kia bị sa thải tháng trước.

lHôm qua, Seok Dong-hyeon, Trưởng văn phòng công tố quận Dongbu của Seoul, thông báo từ chức vì một công tố viên thực tập (30 tuổi) bị phát hiện có hoạt động tình dục với một nghi phạm khoảng 40 tuổi ngay tại văn phòng, trong khi thẩm vấn người phụ nữ này về cáo buộc ăn cắp cùng một số cáo buộc khác hồi đầu tháng 11.

Bốn ngày sau đó, công tố viên thực tập này đưa nghi phạm tới một khách sạn ven đường gần văn phòng công tố để quan hệ tình dục.

Văn phòng Công tố Tối cao của Hàn Quốc đã mở cuộc điều tra nội bộ về vụ bê bối sex này.

Công tố viên thực tập sẽ bị điều tra xem có ép buộc nghi phạm quan hệ tình dục với hứa hẹn điều tra theo hướng có lợi cho người phụ nữ này hay không. Công tố viên thực tập nói rằng, hai người đồng thuận quan hệ tình dục.

Tổng thống Hàn Quốc Lee Myung-bak đã được thông báo về vụ bê bối sex này. Ông chỉ đạo sớm kết thúc điều tra và có biện pháp xử lý thích đáng, Park Jeong-ha, người phát ngôn của tổng thống, cho biết.

Trước vụ bê bối tình dục này, một công tố viên cao cấp bị cáo buộc đút túi hàng triệu won lấy từ một doanh nghiệp và từ việc đứng đầu đường dây bán hàng đa cấp lớn nhất Hàn Quốc. Vị công tố viên này đã bị bắt để phục vụ công tác điều tra.

Gia Tùng
Theo Xinhua, China Daily, Yonhap

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng