Bị Trump gắn mác phản bội, đảng Dân chủ 'dậy sóng'

TPO - Đảng Dân chủ đã tỏ ra giận dữ khi Tổng thống Mỹ Donald Trump gọi họ là “phản bội” vì không vỗ tay cho những thành tích của ông trong thời gian tuyên bố Thông điệp Liên bang.

Phản ứng trái ngược của các thành viên đảng Cộng hoà (trái) và đảng Dân chủ khi Tổng thống Mỹ đọc Thông điệp Liên bang. Ảnh: Reuters
Phản ứng trái ngược của các thành viên đảng Cộng hoà (trái) và đảng Dân chủ khi Tổng thống Mỹ đọc Thông điệp Liên bang. Ảnh: Reuters

Trong một bài phát biểu ở nhà máy sản xuất ở Blue Ash, Ohio vào hôm thứ Hai (5/2), Tổng thống Mỹ Donald Trump lên án đảng Dân chủ, chất vấn vì sao họ không thừa nhận những thành tựu đáng chú ý mà ông vạch ra trong Thông điệp Liên bang đầu tiên của ông hồi tuần trước.

Cụ thể, ông Trump chỉ ra, các thành viên đảng Dân chủ không hề phản ứng khi ông thông báo rằng, tỷ lệ thất nghiệp của người Mỹ gốc Tây Ban Nha và người Mỹ gốc Phi đã ở mức thấp nhất từ trước tới nay.

“Điều đó có nghĩa là họ muốn nhìn thấy Trump làm việc tồi tệ hơn là giúp đất nước trở nên tốt hơn… Đó là suy nghĩ ích kỷ. Tôi thực sự không muốn nhìn quá nhiều sang bên đó (dãy ghế của đảng Dân chủ) trong lúc phát biểu, vì thành thật mà nói, đó là một nguồn năng lượng tồi tệ. Giống như cái chết, và không phải người Mỹ”, ông chủ Nhà Trắng mô tả phản ứng của đảng Dân chủ đối với bài phát biểu của ông.

Thậm chí, ông Trump còn gắn mác “phản bội”, “không yêu nước” đối với phía đảng Dân Chủ, trong khi ca ngợi sự nhiệt tình của đảng Cộng hoà.

Đảng Dân chủ đã nhanh chóng phản ứng lại yêu cầu vỗ tay từ ông Trump, còn mỉa mai lãnh đạo nước Mỹ học theo người đồng cấp Nga.

“Khi ông Vladimir Putin tổ chức cuộc họp báo hàng năm, ông thường yêu cầu sự hoan nghênh và ủng hộ từ những người tham dự. Nhưng điều đó thật kỳ quặc đối với Tổng thống Mỹ khi đưa ra yêu cầu tương tự đối với những người dân tự do ở một quốc gia cộng hoà dân chủ”, USA Today dẫn lời Chủ tịch đảng Dân chủ bang Ohio David Pepper.

Trong khi, Nghị sĩ đảng Dân chủ ở Virginia, Don Beyer, chê bai ông Trump không hiểu rõ định nghĩa về “phản bội”, đồng thời yêu cầu tổng thống nghiên cứu lại Điều III của Hiến pháp Mỹ.

Nghị sĩ Eric Swalwel của California lại thách thức: “Hãy xem tôi như một kẻ phản bội tự hào và vinh dự khi được phục vụ cùng hàng ngũ với các đồng nghiệp dũng cảm đảng Dân chủ của tôi.

Theo RT

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá