Bỉ truy nã kẻ thiết kế 'áo đánh bom' cho nhóm khủng bố Paris

Cảnh sát Bỉ ngày 18/11 đã phát lệnh truy nã một nam giới được cho là đã thiết kế áo gài thuốc nổ cho những kẻ tham gia vụ tấn công khủng bố ở thủ đô Paris, Pháp.

Tên Mohamed K (Ảnh: Dailymail)
Tên Mohamed K (Ảnh: Dailymail)

Người đàn ông bị truy nã tên là Mohamed K, và tới từ thị trấn Roubaix ở miền Nam nước Pháp. Anh ta được cho là đã thiết kế áo gài thuốc nổ và thiết bị kích nổ trước khi đưa cho những kẻ tấn công tới thủ đô Paris.

Cảnh sát Bỉ ngày 18/11 đã đề nghị các cơ quan an ninh Pháp hỗ trợ truy lùng tên Mohammed K, kẻ được cho là vẫn đang ẩn náu tại Bỉ.

Cùng với tấm hình được công bố, cảnh sát Bỉ cho biết đặc điểm nhận dạng của tên Mohammed K là có một vết sẹo trên tay phải. Còn trong thông báo gửi cảnh sát Pháp, phía Bỉ cho biết: “Đối tượng cần bắt giữ khẩn cấp vì có liên quan tới các vụ tấn công ở Paris. Rất nguy hiểm. Chuyên gia về chất nổ và thiết bị kích nổ”.

Thông báo trên được đưa ra trong bối cảnh các lực lượng chức năng Bỉ đang đẩy mạnh cuộc truy bắt. Trong khi đó, một nguồn tin an ninh Bỉ trả lời phỏng vấn tờ Het Niewsblad cho biết cảnh sát nước này đang truy tìm Mohammed K ở khu vực Molenbeek, nơi được mệnh danh là “thủ phủ của những tên Thánh chiến ở châu Âu” .

Nguồn tin này khẳng định: “Chúng tôi cần sớm tìm ra tên Mohammed K vì hắn có những thông tin quan trọng còn hơn cả tên Salah Abdelsam”.

Cảnh sát Bỉ cũng lo ngại tên Mohammed K đã tìm được một địa điểm ẩn náu an toàn trong thời gian qua ở nước này.

Thông tin về tên Mohammed K được đưa ra trong bối cảnh lực lượng an ninh Bỉ đang khẩn trương truy lùng tên Salah Abdelsam, kẻ được miêu tả là người lo “công tác hậu cần” trong các vụ tấn công khủng bố tại Pháp.

Hôm 14/11 vừa qua, cảnh sát đã phát hiện thấy Salah Abdelsam cùng hai tên khác trên một tuyến đường cao tốc nối Paris và Brussels. Tuy nhiên, tên này đã bỏ trốn được, trong khi hai tên còn lại đã bị cảnh sát Bỉ bắt giữ.

Theo Dân trí

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá