Biển động, người nhái chưa thể vào máy bay QZ8501

Chiều qua có thêm 4 thi thể (2 nam, 2 nữ) được chuyển đến thành phố Surabaya. Một trong 2 thi thể đã được xác định là nữ tiếp viên hàng không Hayati Lutfiah Hamid. Trong khi đó, mưa và biển động khiến các thợ lặn chưa thể tiếp cận thân máy dưới biển.

Thành viên đội tìm kiếm, cứu nạn ngày 31/12 đưa thi thể nạn nhân chuyến bay QZ8501 từ trực thăng đến xe cứu thương ở căn cứ không quân Iskandar ở thành phố Pangkalan Bun, tỉnh Trung Kalimantan (Indonesia). Ảnh: Xinhua
Thành viên đội tìm kiếm, cứu nạn ngày 31/12 đưa thi thể nạn nhân chuyến bay QZ8501 từ trực thăng đến xe cứu thương ở căn cứ không quân Iskandar ở thành phố Pangkalan Bun, tỉnh Trung Kalimantan (Indonesia). Ảnh: Xinhua
Thi thể của nữ tiếp viên Hayati Lutfiah Hamid được đặt trong một quan tài màu tối được phủ đầy hoa, đã được bàn giao cho gia đình trong buổi lễ ngắn tại một bệnh viên tại thành phố Surabaya. Một thành viên của gia đình đã khóc thảm thiết khi đặt cả hai tay lên quan tài. Nạn nhân này được nhận dạng nhanh chóng do có thẻ nhân viên cùng đồng phục còn nguyên vẹn.

Sau một nghi lễ cầu nguyện ngắn gọn do một giáo sỹ Hồi giáo chủ trì, công tác mai táng được tiến hành nhanh chóng theo quy định của người Hồi giáo.

Tính đến 18 giờ 30 chiều qua, có tổng cộng 9 thi thể đã được đưa lên từ biển, và cả 3 thi thể tìm thấy gần nhất đều là phụ nữ. 6 thi thể đã được đưa tới thành phố Surabaya, hai thi thể vẫn ở thị trấn Pangkalan Bun, và một thi thể vẫn ở trên tàu KRI Yos Sudarso.

Trong điều kiện mưa nhiều, thời tiết đã khiến nhiều chiếc trực thăng không thể làm nhiệm vụ, còn thợ lặn gặp khó khăn do dòng chảy mạnh liên tục xô đẩy mảnh vỡ.

Dù vậy, có tổng cộng 18 tàu vẫn đang rà soát một khu vực biển đã được thu hẹp. Thiết bị dò tìm bằng sóng âm sonar đã định vị được một mảnh vỡ lớn được cho là thân của máy bay. Dự kiến trong ngày mai, một tàu lặn không người lái do Singapore hỗ trợ Indonesia sẽ được triển khai.

“Có thể các thi thể đang nằm bên trong thân máy bay”, phó thống chế không quân Indonesia Sunarbowo Sandi, chỉ đạo nhóm tìm kiếm tại Pangkalan Bun cho biết. “Do vậy giờ chỉ là cuộc đua với thời gian và thời tiết”.

Thời gian tìm kiếm càng kéo dài, sẽ có thêm nhiều thi thể phân hủy và thêm mảnh vỡ bị phân tán.

Đến nay, vẫn chưa rõ nguyên nhân chính xác khiến chiếc Airbus A320 bị nạn khi đang trên đường từ Surabaya tới Singapore. Tuy nhiên dữ liệu radar cho thấy máy bay đã tăng độ cao nhanh trong thời gian ngắn.

Theo Dân Trí

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng