'Biển người' thi công chức tại Trung Quốc

TPO - Kỳ thi tuyển công chức ngày 29/11 vừa qua tại thủ đô Bắc Kinh đã thu hút khoảng 1,39 triệu công dân Trung Quốc tham gia ứng tuyển vào 27.817 vị trí trong bộ máy nhà nước.

'Biển người' thi công chức tại Trung Quốc - ảnh 1

Với tỉ lệ 1 chọi 50, số lượng thí sinh tham gia kỳ thi công chức năm nay tăng 25% so với năm ngoái tuy nhiên do có thêm hàng ngàn vị trí mới trong các cơ quan nhà nước, tỉ lệ chọi của năm nay không gay gắt bằng năm 2014 với 63 người/ 1 vị trí. 
'Biển người' thi công chức tại Trung Quốc - ảnh 2 Có thể nói phần lớn người dân Trung Quốc đều ước mơ được đặt chân vào làm việc tại những cơ quan đầu não quốc gia, vì vậy, kỳ thi công chức hàng năm tại đây luôn thu hút số lượng thí sinh 'khủng'.
'Biển người' thi công chức tại Trung Quốc - ảnh 3  Được biết, các thí sinh phải chật vật làm những bài kiểm tra "hóc búa" nhất, đặc biệt, họ phải có ít nhất 2 năm kinh nghiệm để đủ điều kiện ứng tuyển các vị trí từ cấp tỉnh trở lên. Thí sinh đã thi đậu vào kỳ thi của những năm trước bị cấm dự thi năm sau, "nhường chỗ" cho những người trẻ hơn, có năng lực hơn.
'Biển người' thi công chức tại Trung Quốc - ảnh 4 Kỉ luật tại các phòng thi được cho là rất nghiêm túc, thí sinh vi phạm kỉ luật sẽ bị phạt tù lên đến 3 năm 

Theo China News, Global Time

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá