Biên phòng Ukraine kiểm tra đoàn xe cứu trợ Nga

TPO - Lính biên phòng Ukraine ngày 15/8 đã bắt đầu nhiệm vụ kiểm tra đoàn xe chở hàng cứu trợ nhân đạo mà Nga cung cấp cho khu vực miền Đông Ukraine.

Bên trong 1 xe hàng viện trợ của Nga
Bên trong 1 xe hàng viện trợ của Nga

Reuters dẫn lời người phát ngôn lực lượng biên phòng Ukraine, ông Andriy Demchenko, cho biết lính biên phòng Ukraine đã bắt đầu kiểm tra đoàn xe cứu trợ vào sáng nay (giờ địa phương) tại một địa điểm đối diện với khu định cư Izvaryne của Ukraine, vốn do lực lượng ly khai chiếm đóng. Tuy nhiên không nói rõ thời điểm quá trình này kéo dài trong bao lâu.

Còn theo AP, người phát ngôn quân đội Ukraine, ông Leonid Matyukhin xác nhận, một nhóm gồm 41 kính biên phòng và 18 cán bộ hải quan Ukraine đã bắt đầu kiểm tra lô hàng viện trợ từ Nga dưới sự giám sát của đại diện Ủy ban Chữ thập đỏ quốc tế ICRC.

 “Lúc 10h ngày 15/8,  hoạt động kiểm tra đã bắt đầu tại cửa khẩu biên giới. 59 quan chức Ukraine đang tham gia hoạt động kiểm tra này”, ông Matyukhin cho biết.

Trong khi đó, truyền thông Nga khẳng định, Moscow đã chuẩn bị các thủ tục cần thiết để bàn giao hàng viện trợ cho Hội Chữ thập đỏ quốc tế.

Trước đó, ngày 12/8, Nga tuyên bố gửi 2.000 tấn hàng viện trợ nhân đạo cho người dân đang trong tình trạng thiếu lương thực, nước uống trầm trọng ở miền đông Ukraine. Động thái này khiến Kiev và phương Tây lo ngại rằng, Moscow lợi dụng việc này để vận chuyển vũ khí cho phe ly khai miền đông.

Reuters, AP

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng