Biển số xe ở Thượng Hải đắt hơn... ô tô con

TPO - Tại thành phố Thượng Hải, Trung Quốc, số tiền bỏ ra để có được biển số xe thậm chí còn đắt hơn giá thành của một chiếc ô tô con.

Những dãy dài ô tô lưu thông trên đường phố Thượng Hải. Ảnh: Reuters.

Theo Tân Hoa Xã, trong những ngày cuối tuần, có tới 9.000 chủ xe tham gia đấu giá 6.000 biển số xe với giá trung bình vào khoảng 47. 711 nhân dân tệ (6.253 đô la Mỹ).

Điều bất thường là hiện tại một chiếc ô tô con động cơ 1,1 lít hiệu QQ của hãng Chery Automobile - một trong những loại xe con được tiêu thụ nhiều nhất tại Trung Quốc - chỉ có giá 39.800 nhân dân tệ.

Giá của một biển số xe cũng cao gấp đôi thu nhập hàng năm trên đầu người tại Thượng Hải và đạt mức cao kỉ lục kể từ năm 2002 khi chính quyền Thượng Hải quyết định tổ chức bán đấu giá biển số xe ô tô hàng tháng, nhằm giảm thiểu lưu lượng xe tham gia giao thông trên những đường phố vốn đông đúc của Thượng Hải.  

Tân Hoa Xã không nói rõ giá cao nhất, tuy nhiên cho biết, mỗi chủ xe phải bỏ ra ít nhất 47.200 nhân dân tệ để sở hữu một biển số xe trong các cuộc bán đấu giá.

Một số thành phố khác cũng tổ chức đấu giá những biển số xe đẹp, ví như những biển có số 8, phát âm giống với từ “phát” trong tiếng Hán.

Hôm Chủ nhật vừa qua, báo chí địa phương đưa tin, một người đàn ông tại thành phố Guangzhou đã bỏ ra 420.000 nhân dân tệ để mua cho bằng được biển số xe A000A1 cho chiếc Mercedes-Benz của mình. Giá khởi điểm của biển số này chỉ có 5.000 nhân dân tệ. 

Năm 2002, một dự án thí điểm cung cấp những chiếc biển số theo yêu cầu của khách hàng đã bị đổ bể chỉ vài ngày sau khi tiến hành bởi sự xuất hiện của những biển số dễ gây phản cảm và hiểu nhầm như FBI001, SEX001, IAM007.

Hà Giang
Theo Reuters

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá