Biểu tình bên lề Hội nghị G20

TPO - Ngay trong ngày làm việc đầu tiên của Hội nghị nhóm các nhà lãnh đạo G20, được tổ chức tại thành phố Pittsburgh (Mỹ) hôm 24/9, lực lượng an ninh đã phải dùng tới súng đạn cao su và hơi cay để trấn áp những đoàn người biểu tình.

Cảnh sát chống bạo động Mỹ cho hay, bạo lực bắt đầu nổ ra hôm 24/9, khi hàng ngàn người ở Lawrenceville cố tuần hành sang thành phố láng giềng Pittsburgh, song bị lực lượng an ninh ngăn chặn.

Những người biểu tình vừa đánh trống rầm rộ, vừa hát thánh ca khi tuần hành trên đường phố.

Họ ném đá, lăn những thùng rác bên đường về phía cảnh sát, đồng thời giơ cao những khẩu hiệu phản đối chủ nghĩa tư bản.

Đám đông còn đập vỡ cửa sổ ở khu chợ Boston, phá phách các cửa hàng, cửa hiệu, nhà băng ven đường tại khu vực cách trung tâm hội nghị G20 chỉ khoảng vài km.

Trước tình hình trên, lực lượng cảnh sát chống bạo động đã sử dụng súng cao su, hơi cay để ngăn bước tiến của đoàn biểu tình, và thậm chí tạm giam một số đối tượng quá khích.

Đêm 24/9, chỉ còn một số ít người biểu tình đi lại trên các tuyến đường thành phố. Tuy vậy, lực lượng an ninh vẫn không ngừng canh gác, đồng thời lên kế hoạch hành động cho ngày hôm sau.

Được biết, để đảm bảo an ninh cho Hội nghị G20, gần 4.000 cảnh sát và 2.000 lính bảo vệ quốc gia đã được huy động để sẵn sàng làm nhiệm vụ ở Pittsburgh.

Thu Thảo
Theo Reuters/BBC

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá