Biểu tình 'chiếm lấy phố Wall' tại Mỹ lan rộng

TPO - Sau khi hơn 700 người biểu tình bị bắt giữ trong phong trào “Chiếm giữ phố Wall” (Occupy Wall Street- viết tắt là OWS) tại Mỹ, nhiều tổ chức công đoàn nước này cho biết, sẽ tham gia ủng hộ phong trào này.

Biểu tình 'chiếm lấy phố Wall'  tại Mỹ lan rộng

> Mỹ bắt 700 người biểu tình 'chiếm giữ phố Wall'

Những người biểu tình phong trào “chiếm giữ phố Wall” tại thành phố New York
Những người biểu tình phong trào “chiếm giữ phố Wall” tại thành phố New York.

Hội liên hiệp vận tải Mỹ (TWU) cho hay, khoảng 38.000 thành viên nhất trí ủng hộ phong trào biểu tình OWS. Tất cả các thành viên sẽ tập hợp xe buýt để chở người biểu tình, không cho cảnh sát New York ngăn cản phong trào biểu tình.

700.000 nhân viên truyền thông Mỹ (CWA), ngày 5-10, cũng tuyên bố ủng hộ OWS. Liên đoàn giáo viên Liên bang (UFT), với 200.00 người, đã đưa ra kế hoạch và sẽ tổ chức biểu tình vào ngày 6-10 tại quảng trường lớn thành phố New York.

Phong trào OWS còn xuất hiện trên trang mạng xã hội Twitter, một số trang web mới và blog cá nhân của giới trẻ. Đến nay, chưa thể ước tính sẽ có bao nhiêu người tham gia biểu tình thời gian tới, do các tổ chức khắp nước Mỹ vẫn đang lên kế hoạch “xuống đường”.

Những người biểu tình cho biết, trong khi tình trạng thất nghiệp tăng cao, nhiều hộ gia đình bị thu hồi nhà cửa, trợ cấp của doanh nghiệp thấp khiến đời sống người dân càng khó khăn hơn. Người dân dựng lều khắp hai bên đường phố để kêu gọi biểu tình.

Sau khi phong trào bắt đầu nổ ra (cách đây ba tuần), hiện nay, cuộc biểu tình đã lan rộng tới nhiều khu vực khác như Chicago, Los Angeles, Seattle và Boston.

Chùm ảnh biểu tình của phong trào “Chiếm lấy phố Wall” tại New York, Mỹ:

Biểu tình 'chiếm lấy phố Wall'  tại Mỹ lan rộng - ảnh 2

Biểu tình 'chiếm lấy phố Wall'  tại Mỹ lan rộng - ảnh 3

Biểu tình 'chiếm lấy phố Wall'  tại Mỹ lan rộng - ảnh 4
Biểu tình 'chiếm lấy phố Wall'  tại Mỹ lan rộng - ảnh 5
Biểu tình 'chiếm lấy phố Wall'  tại Mỹ lan rộng - ảnh 6
Biểu tình 'chiếm lấy phố Wall'  tại Mỹ lan rộng - ảnh 7

Nguyễn Thủy
Theo Press TV, CNN

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá