Biểu tình chống phân biệt chủng tộc lan rộng ở Mỹ

TP - Ít nhất 25.000 người biểu tình đã làm tê liệt nhiều khu vực ở thành phố New York và hàng nghìn người tụ tập ở thủ đô Washington vào cuối tuần qua để gia tăng chiến dịch biểu tình khắp nước Mỹ, nhằm đòi công lý cho những người da màu bị cảnh sát da trắng bắn chết.

Biểu tình chống phân biệt chủng tộc lan rộng ở Mỹ

Những cuộc biểu tình ở thủ đô, New York, Boston và nhiều thành phố khác tạo nên chiến dịch biểu tình lớn nhất trong phong trào phản đối ngày càng mở rộng, bắt nguồn từ vụ thanh niên da màu Michael Brown (18 tuổi) bị bắn chết ở thành phố Ferguson, bang Missouri hôm 9/8.

Một biển người biểu tình đã làm tê liệt nhiều khu vực quận Manhattan của New York và đại lộ Pennsylvania ở Washington dẫn đến đồi Capitol, với những khẩu hiệu đòi công lý. 

Cảnh sát cho biết, khoảng 25.000 người đã đổ xuống đường phố New York, còn các nhà tổ chức biểu tình thông báo trên mạng xã hội rằng, có tới 50.000 người tham gia.

Đám đông bao gồm cả người da màu và da trắng, đủ lứa tuổi. Thân nhân của Michael Brown, Eric Garner, Tamir Rice và Trayvon Martin mà đám đông biểu tình gọi là những nạn nhân của nạn phân biệt chủng tộc đã tham dự cuộc tuần hành mang tên “Công lý cho tất cả”.

BBC, NYT

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá