Biểu tình phản đối Trung Quốc ngay tại Hong Kong

TPO - Khoảng 200 người ủng hộ Việt Nam ở Hong Kong đã xuống đường biểu tình phản đối Trung Quốc đưa giàn khoan vào vùng biển của Việt Nam. Đây là lần đầu tiên một cuộc biểu tình diễn ra ngay sát đại lục, báo Hong Kong South China Morning Port đưa tin.

Đây là lần đầu tiên một cuộc biểu tình phản đối Trung Quốc đưa giàn khoan vào vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam được tổ chức ở Hong Kong. Ảnh: SCMP.
Đây là lần đầu tiên một cuộc biểu tình phản đối Trung Quốc đưa giàn khoan vào vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam được tổ chức ở Hong Kong. Ảnh: SCMP.

Những người Việt đang sinh sống ở Hong Kong và nhiều người ủng hộ đã tuần hành hòa bình từ trụ sở chính quyền ở Admiralty tới văn phòng của Bộ Ngoại giao Trung Quốc. Họ mang theo nhiều cờ Việt Nam, hát các bài hát yêu nước và hô khẩu hiệu bằng tiếng Việt.

Dưới sự giám sát của hơn hai chục cảnh sát Hong Kong, đoàn người biểu tình do một thanh niên Việt Nam khởi xướng mang theo chân dung của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

“Cả thế giới đều biết Trung Quốc đang xâm phạm hải phận của chúng tôi…Chúng tôi yêu đất nước của mình”, một trong các thủ lĩnh biểu tình nói.

“Chúng tôi xuống đường hôm nay vì chúng tôi hy vọng Trung Quốc sẽ rời khỏi Việt Nam…Chúng tôi không muốn xảy ra chiến tranh”.

Đoàn người biểu tình giương nhiều khẩu hiệu như “Chúng tôi cần sự giúp đỡ của cộng đồng quốc tế”, hay “Chúng tôi yêu hòa bình, hãy rút giàn khoan 981 ra khỏi vùng biển Việt Nam”. 

Theo SCMP

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng