Biểu tình tại Hong Kong sắp kết thúc?

TPO - Tòa Tối cao Hong Kong đã ra lệnh dẹp các địa điểm biểu tình, AP ngày 9/12 đưa tin. Xem ra, sau hơn hai tháng, cuộc biểu biểu tình do phong trào "Chiếm trung tâm" phát động ở xứ Cảng Thơm sắp kết thúc.

Người biểu tình Hong Kong ở Admiralty
Người biểu tình Hong Kong ở Admiralty

Theo AP, chính quyền đã nhận lệnh giải tỏa các rào chắn, lều bạt và các vật cản khác của người biểu tình ở quận trung tâm Admiralty (Kim Chung).

Theo đó, các công nhân sẽ dẹp ba khu vực tại địa điểm biểu tình chính ở Admiralty vào ngày 11 và 12/12. Đồng thời, khoảng 7.000 cảnh sát Hong Kong cũng được triển khai tham gia các hoạt động dọn dẹp.

Mặc dù lệnh của tòa chỉ áp dụng đối với khu vực Admiralty nhưng một nguồn tin cho biết, cảnh sát sẽ dẹp các địa điểm còn lại trong tuần này, kể cả địa điểm biểu tình nhỏ ở quận mua sắm Causeway Bay. 

Quyết định của Tòa án được đưa ra sau khi một công ty xe buýt gửi đơn kiện chống lại người biểu tình do cản trở giao thông ở các đường phố trung tâm.

"Công nhân sẽ tháo dỡ các lều, bạt của người biểu tình bắt đầu vào lúc 9 giờ ngày 11/12", Paul Tse, luật sư đại diện cho công ty xe buýt nói với truyền hình địa phương.

Theo AP, mới đầu, cuộc biểu tình thu hút khoảng 200.000 người tham gia, nhưng con số này đã giảm đi đáng kể sau gần 2 tháng kéo dài không hiệu quả.

AP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá