Biểu tình trước tòa nhà Quốc hội Montenegro, 40 người bị thương

TPO - Ít nhất 40 người bị thương sau khi xảy ra các cuộc xô xát giữa những người biểu tình chống chính phủ và lực lượng cảnh sát Montenegro khu vực gần tòa nhà Quốc hội ở thủ đô Podgorica vào tối qua 24/10.

Người biểu tình cố gắng vượt qua hàng rào được lực lượng cảnh sát Montenegro thiết lập trước tòa nhà Quốc hội nước này. Ảnh: AP
Người biểu tình cố gắng vượt qua hàng rào được lực lượng cảnh sát Montenegro thiết lập trước tòa nhà Quốc hội nước này. Ảnh: AP

Cuộc biểu tình do một liên minh của phe đối lập “Mặt trận Dân chủ” tổ chức ban đầu diễn ra một cách hòa bình. Khoảng 5.000 người tuần hành kêu gọi Thủ tướng Milo Đukanović từ chức, đồng thời yêu cầu thực hiện "những cuộc bầu cử thực sự" do một chính phủ chuyển tiếp.

Tiếp đó, hai chính trị gia đối lập là Andrija Mandic và Nebojsa Medojevic cùng một số lãnh đạo đối lập khác áp sát hàng rào do lực lượng cảnh sát dựng trước tòa nhà Quốc hội đưa ra một số yêu sách, nhưng bị từ chối.

Một số người biểu tình sau đó ném pháo sáng về phía tòa nhà. Một đoạn video đăng trên YouTube tối cùng ngày cho thấy một nhóm người biểu tình trùm đầu ném bom xăng và gạch đá vào cảnh sát.

Lực lượng cảnh sát đã phải sử dụng hơi cay để giản tán đám đông.

Bộ trưởng Nội vụ Montenegro, ông Rasko Konjevic cho biết, 15 cảnh sát và 24 người biểu tình bị thương sau cuộc xô xát.

Trước đó hôm 17 và 19/10, xô xát cũng nổ ra trước tòa nhà Quốc hội khi người biểu tình Montenegro tìm cách vượt qua hàng rào ở phía trước cảnh sát bất chấp lệnh cấm.

Theo RT

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá