Biểu tình vì cứu trợ thiếu

TP - Phẫn nộ trước tình trạng cứu trợ không đến nơi đến chốn, hàng ngàn người dân chịu thiệt hại của trận bão Fitow ở tỉnh ven biển Chiết Giang (Trung Quốc) đã xô xát với lực lượng an ninh.

Biểu tình vì cứu trợ thiếu

> Biểu tình đòi chính phủ Mỹ mở cửa trở lại
> Phe đối lập biểu tình gây bạo loạn ở Campuchia

Ước tính 3.000 - 4.000 người tụ tập tại trụ sở chính quyền thành phố Dư Diêu nằm cách thủ phủ Hàng Châu khoảng 1 giờ lái xe. Người dân đã gỡ bỏ dòng chữ “Phục vụ nhân dân” gắn bên ngoài trụ sở. Đến khi trời tối, cảnh sát chống bạo động cô lập quảng trường. Vài trăm cảnh sát đụng độ với người biểu tình; một số người biểu tình bị thương ở đầu.

Trước đó 1 ngày, Bộ chỉ huy quân sự Nam Kinh cử 4.800 lính đến Dư Diêu để trợ giúp cứu trợ lũ lụt. Bão Fitow đổ vào Chiết Giang tuần trước khiến ít nhất 10 người thiệt mạng, hàng nghìn người mất nhà, hàng vạn người sống trong cảnh thiếu điện và nước sạch. Chính quyền tỉnh ước tính trận bão gây thiệt hại kinh tế là 12,4 tỷ nhân dân tệ (gần 43.000 tỷ đồng).

Vài ngày qua, người dân Dư Diêu đưa lên mạng những bức ảnh chụp xác nạn nhân lũ lụt nổi lềnh bềnh trên các con phố ngập nước.

Gia Tùng
Theo South China Morning Post

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng