Bill Clinton: Tôi đã có thể hạ Bin Laden trước vụ tấn công 11/9

TPO - Một đoạn video mới được công bố hôm 30/7 tiết lộ, Cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton nói rằng, ông đã “có thể tiêu diệt” trùm khủng bố Osama bin Laden, nhưng đã không thực hiện vì lo ngại thương vong với tính mạng của những người dân tại Kandahar, Afghanistan.

Cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton
Cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton

Theo Dailymail (Anh), đoạn video trên do cựu lãnh đạo Đảng Tự do Úc Michael Kroger ghi lại, với sự cho phép của ông Clinton, khi cựu Tổng thống Mỹ có cuộc trò chuyện với cựu chính trị gia và hơn 20 doanh nhân Úc trong chuyến thăm tới nước này tại Melbourne vài tháng sau khi kết thúc nhiệm kỳ.

Cuộc trò chuyện diễn ra chỉ một ngày trước cuộc tấn công khủng bố vào tòa tháp đôi ngày 11/9/2001.

Theo Telegraph, trong đoạn ghi âm, ông Clinton nói, đã có thể hạ khủng bố Osama bin Laden chỉ trong vòng 10 giờ trước vụ tấn công 11/9, nhưng ngần ngại vì lo gây ra thương vong dân sự lớn.

“Osama bin Laden, hắn ta là một gã xảo quyệt, tôi đã mất nhiều thời gian để nghĩ về hắn. Và tôi gần như đã tóm được hắn. Tôi có thể tiêu diệt hắn, nhưng làm vậy, tôi sẽ phải xóa sổ một thị trấn nhỏ tên Kandahar tại Afghnistan, và giết chết 300 phụ nữ, trẻ em vô tội. Như vậy, tôi chẳng khác gì hắn”, ông Bill Clinton nói trong đoạn ghi âm.

Đoạn ghi âm bị lãng quên tới tận hôm 30/7 vừa qua, ông Kroger mới nhớ ra và nói với kênh truyền hình Sky News (Úc).

Theo New York Daily News (Mỹ), hiện người phát ngôn của ông Clinton vẫn chưa đưa ra bình luận gì.

Nhiều năm lẩn tránh sau vụ tấn công khủng bố 11/9, trùm khủng bố Osama bin Laden bị lực lượng đặc nhiệm Mỹ tiêu diệt tại Pakistan ngày 2/5/2011.

Theo Telegraph, Daily Mail

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá