Bill Gates hứa giúp ông Hồ Cẩm Đào cách sử dụng MS Windows

TP - Trong chuyến thăm Mỹ từ 18 - 21/3, trước khi rời thành phố Seattle để đi Washington DC, Chủ tịch Trung Quốc Hồ Cẩm Đào có cuộc gặp với tỷ phú Bill Gates- Chủ tịch tập đoàn Microsoft.

Tỷ phú Bill Gates (trái) và Chủ tịch Trung Quốc Hồ Cẩm Đào tại trụ sở Microsoft
Tại trụ sở của tập đoàn Microsoft, ông Hồ Cẩm Đào cam kết Trung Quốc sẽ tăng cường đấu tranh chống nạn ăn cắp bản quyền phần mềm.

Chủ tịch Trung Quốc bày tỏ sự khâm phục những thành tựu mà ông Bill Gates đã đạt được, đồng thời nhắc lại nhiều lần việc Trung Quốc sẽ nghiêm túc trong việc bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ.

Ông Hồ Cẩm Đào nói: “Vì ông Bill Gates là bạn của Trung Quốc nên tôi là bạn của Microsoft. Ngày nào tôi cũng làm việc với hệ điều hành do Microsoft tạo ra”.

Nghe Chủ tịch Trung Quốc nói điều này, tỷ phú Bill Gates đáp lại: “Tôi xin cám ơn ông. Đó là mối quan hệ rất thú vị. Nếu khi nào ông cần lời khuyên về cách sử dụng phần mềm Windows, tôi sẽ vui lòng giúp đỡ ông”.

Sau nhiều lời nhắc lại cam kết chống vi phạm bản quyền, ông Hồ Cẩm Đào nói: “Tôi muốn nhân dịp này để đảm bảo với ông, Bill Gates ạ, rằng chúng tôi sẽ nhất định tôn trọng lời hứa của mình trong việc bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá