Bill Gates lạc quan về nền kinh tế Mỹ

Trả lời phỏng vấn kênh truyền hình Mỹ CNN ngày 5/10, người đàn ông giàu nhất nước Mỹ, Bill Gates nói rằng cuộc khủng hoảng tài chính ở Mỹ hiện nay "không dẫn tới một cuộc suy thoái".

Theo ông Gates, cuộc khủng hoảng xuất phát từ sự đóng băng của thị trường nhà đất Mỹ này cần "một vài hiệu chỉnh", nhưng ông cho rằng "về cơ bản các công ty vẫn sẵn sàng đầu tư" và ngay lúc này ông không nhìn thấy dấu hiệu đổ vỡ khổng lồ của nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Ông đánh giá kinh tế Mỹ có thể đang đi xuống nhưng không tồi tệ đến mức gọi đó là một cuộc suy trầm hay suy thoái.

Với khối tài sản ước tính 57 tỉ USD và được tạp chí Forbes tháng trước xếp ở vị trí người giàu nhất nước Mỹ, tỉ phú Bill Gates cho rằng tương lai của nước Mỹ và nền kinh tế toàn cầu phụ thuộc vào tinh thần vượt khó và sáng tạo của các nhà doanh nghiệp cũng như các nhà khoa học trên toàn thế giới.

Ông cho rằng, những đòi hỏi về công nghệ mới nhằm làm tăng sản lượng lương thực, giảm tình trạng ấm lên của khí hậu toàn cầu thông qua những nguồn năng lượng sạch hơn và rẻ tiền hơn sẽ làm nảy sinh nhiều sáng kiến mới, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế thế giới.

Ông Gates đã thôi làm việc ở Microsoft hồi tháng Sáu để tập trung vào các hoạt động từ thiện chống bệnh tật và đói nghèo trên toàn cầu. Nhưng ông vẫn là cổ đông lớn nhất của Microsof và là chủ tịch của ban lãnh đạo tập đoàn này.

Theo TTXVN

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá