Bin Laden lên sẵn kế hoạch khủng bố nước Anh

TPO - Theo những tài liệu thu thập được từ biệt thự ẩn náu của Osama bin Laden tại Pakistan, thủ lĩnh al-Qaeda đã lên sẵn kế hoạch khủng bố nước Anh.

Bin Laden lên sẵn kế hoạch khủng bố nước Anh

> Toàn cảnh vụ đặc nhiệm Mỹ tiêu diệt trùm khủng bố Bin Laden 

Sau cuộc đột kích tiêu diệt bin Laden tại “pháo đài” ẩn náu thuộc thị trấn Abbottabad, Pakistan, lực lượng Hải quân Mỹ tiến lục soát toàn bộ căn biệt thự và tìm thấy rất nhiều bằng chứng quan trọng, gồm: 10 máy vi tính, 10 điện thoại di động, vô số thẻ nhớ, USB, CD, VCD …

Căn cứ vào những tài liệu kể trên, giới chức Anh khẳng định, Osama bin Laden đã lên kế hoạch tấn công xứ sở sương mù. Tuy nhiên, chi tiết về kế hoạch này vẫn chưa được công bố.

Bên cạnh đó, al-Qaeda cũng nhắm mục tiêu vào Tổng thống Mỹ Barack Obama, và hệ thống tàu hỏa của Mỹ, như một hoạt động kỷ niệm 10 năm vụ khủng bố đẫm máu 11-9-2001.

Trong đó, một số bằng chứng cho thấy, al-Qaeda muốn khủng bố Los Angeles, hơn là New York hay các thành phố khác trên đất Mỹ. Ngày tổ chức tấn công có thể là những ngày có ý nghĩa đặc biệt, chẳng hạn Ngày Quốc khánh 4-7 hoặc ngày 11-9-2011.

Thu Thảo
Theo Telegraph

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá