Bin Laden lên tiếng bảo vệ Moussaoui

TPO - Osama bin Laden - trùm của tổ chức khủng bố al-Qaeda vừa lên tiếng khẳng định rằng, Zacarias Moussaoui không hề có bất cứ mối liên quan nào tới vụ khủng bố ngày 11/9/01 tại Mỹ.

Như đã biết, Zacarias Moussaoui là nhân vật duy nhất bị kết án trong vụ tấn công khủng bố ngày 11/9.

Thế nhưng, theo những gì được ghi trong cuốn băng thu âm mới nhất của "tên trùm khủng bố số 1" công bố hôm qua, thứ ba 23/5, thì Moussaoui lại "vô tội" trong vụ 11/9.

Theo lời của kẻ tự xưng là Bin Laden, phát biểu trong cuốn băng, thì chính hắn ( Bin Laden) đã tự truyền lệnh cho 19 tên khủng bố khác khống chế máy bay và thực hiện vụ tấn công tại New York và tại Washington. Trong số những tên này, không có Moussaoui.

"Sự thật nằm ở chỗ, Moussaoui hoàn toàn không có dính dáng gì tới các vụ khủng bố hôm 11/9. Tôi tin chắc vào những gì mình nói, bởi chính tôi mới là người ra lệnh cho những người anh em của mình thực hiện vụ tấn công đó", kẻ đứng đầu al-Qaeda tuyên bố.

Zacarias Moussaoui, 37 tuổi, là công dân Pháp, gốc Marốc. Moussaoui đã bị các lực lượng đặc nhiệm của Mỹ bắt giữ. Tháng 4 vừa qua, Moussaoui đã nhận tội trong vụ khủng bố ngày 11/9.

Tại tòa, Moussaoui đã khai nhận rằng, hắn là người mà Bin Laden trực tiếp ra lệnh thực hiện việc khống chế máy bay và tiến hành vụ tấn công vào Nhà Trắng. Và gần đây, y đã bị tòa án Mỹ kết án chung thân.

Mai Hoa
Theo Lenta

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng